Một số cửa hàng ở phố Tạ Quang Bửu (Khu 8), Hùng Vương (Khu 5), Lạc Long Quan (Quận Tân Bình) … trưng bày một số mẫu điện thoại di động có bốn ống kính ở mặt sau của máy ảnh, các cạnh vuông, bao gồm cả bạc , Vàng và xanh đậm trong ba màu. Chủ cửa hàng gọi chúng là iPhone 12 Pro Max giả, có nguồn gốc từ Đài Loan, Hồng Kông và Singapore, và các sản phẩm của Apple chưa được phát hành.

iPhone 12 Pro Max có ba màu, logo Apple được thiết kế dưới dạng khung trung tâm và vuông.

Thiết bị có nhiều chi tiết, tương tự như thông tin về điện thoại thông minh tiếp theo của Apple: cạnh vuông thay vì mặt lưng kính tròn, camera có bốn ống kính với đèn flash ở giữa ở góc trên bên trái và cổng Lightning và bên ngoài ở mặt sau Loa có nút nguồn ở bên phải, tăng / giảm âm lượng ở bên trái, công tắc chế độ bình thường / tắt tiếng và khe cắm thẻ SIM. Nó thậm chí còn có màn hình “tai thỏ” được hiển thị theo quảng cáo, có thể quét để nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Tuy nhiên, cạnh của màn hình, đặc biệt là phần “cằm” của điện thoại, là khung nhôm rất dày thay vì thép không gỉ. Mặt sau là nhựa giả kính. Điện thoại thông minh giả có vẻ ngoài không hoàn chỉnh và rất khó chịu khi cầm.

Chức năng Face ID thực sự được sử dụng như một quảng cáo quét khuôn mặt 2D thông thường, có thể dễ dàng được “thay thế” bằng hình ảnh. Máy chạy hệ điều hành Android, giao diện “ẩn bóng” iOS. Khi bạn nhấp vào biểu tượng cửa hàng ứng dụng và từng ứng dụng, giao diện cửa hàng vẫn tương tự như Apple, nhưng khi bạn nhấn nút tải xuống, thiết bị cần kết nối với cửa hàng Google Play.

Sau khi bật máy ảnh, chỉ có một camera có thể hoạt động bình thường thay vì bốn camera trong quảng cáo. Độ phân giải của camera chỉ là 5 megapixel. Ảnh chụp trong màu sắc nhẹ, dễ vỡ, độ phân giải thấp.

Đối với cài đặt, giao diện cài đặt có màn hình “siêu giả” iPhone 12 Pro Max và màn hình AMOLED 6,7 inch, chạy iOS 13, chip Apple A14, RAM 6 GB, bộ nhớ 512 GB. Tuy nhiên, khi kiểm tra phần mềm, thiết bị chỉ sử dụng tấm nền LCD, chip MediaTek, RAM 1-2 GB, bộ nhớ 8-16GB …

Theo cấu hình, doanh số của các model này nằm trong khoảng từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng. -Chủ sở hữu một cửa hàng bán điện thoại di động ở đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) cho biết, nhiều người vẫn đang mua sản phẩm giả, nên bài viết này vẫn đang xây đất. Người quen thuộc với vấn đề này cho biết: Khách du lịch có thể biết rằng họ đang mua hàng giả, nhưng vẫn muốn trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không giấu thông tin, nhưng ngay cả khi chúng tôi muốn che giấu thông tin, mọi người đều biết điều đó. Các điện thoại di động đã được đặt hàng từ Trung Quốc và vận chuyển đến Việt Nam thông qua hạn ngạch. Chúng rất rẻ, thậm chí là một phần ba giá, bởi vì các bộ phận của chúng có chất lượng kém và chưa được kiểm tra.

Nguyễn Long, một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng người dùng không nên mua những chiếc điện thoại này vì ngoài việc dễ dàng dán mã độc vào hệ thống đánh cắp dữ liệu cá nhân được cài đặt sẵn, chúng còn nhạy cảm với dị ứng do chất lượng sản phẩm kém. Điều nghiêm trọng hơn là các sản phẩm giả rất dễ bắt lửa và phát nổ trong quá trình sạc do chất lượng pin kém.

Baolin