Vào năm 2019, VinFast sẽ bắt đầu cung cấp ba chiếc xe cho khách hàng Việt Nam, bao gồm Fadil hạng A vào giữa tháng 6, mẫu xe sang hạng sang Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0 vào cuối tháng 7. Khách hàng sẽ bắt đầu đặt hàng từ cuối năm 2018. Quay trở lại hiện tại, công ty đã nhận được 17.214 đơn đặt hàng cho ba mẫu này, trong đó 15.300 đã được sản xuất.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, Fadil chiếm 60% tổng số đơn hàng. Đặc biệt trong hai tháng cuối năm nay, đã có 3.271 chiếc xe nhỏ được bán ra. Đối với Fadil, đây là một thành công lớn, bởi vì cùng lúc đó, “ông vua” của phân khúc này là Hyundai i10 với 3.701 xe. VinFast không tiết lộ số lượng xe thực tế được giao.

Ông Trịnh Sơn (vest xanh), một khách hàng đã mua Lux SA tại Hà Nội. Ảnh: Lan Anh

Dự kiến ​​VinFast sẽ ra mắt dòng Lux V8 hiệu suất cao vào năm 2020, có cả hai loại crossover xăng và điện loại B và C. Trong kế hoạch, cũng có một mô hình xe buýt điện, và tham vọng xuất khẩu xe điện sang thị trường Mỹ vào năm 2021.

Trong lĩnh vực xe máy điện, tổng khối lượng đặt hàng của bốn xe máy điện là 50.000 và 45.118 được xuất khẩu. Mẫu đầu tiên, Klara, được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 và được thay thế bằng Klara S. Đầu năm 2020, hai mẫu còn lại là Ludo và Impes cấp thấp, có liên quan trực tiếp đến điện Trung Quốc Xe thi đấu. . Đối thủ của xe máy điện Trung Quốc cũng là Mbigo và Pega.

Khách hàng mua xe máy điện VinFast không sở hữu pin, nhưng sử dụng chúng dưới hình thức cho thuê và trao đổi pin. Ngoài sạc tự động tại nhà, khách hàng cũng có thể mang theo pin để thay thế tại các trạm VinFast ở hơn 600 trạm và hoàn toàn miễn phí. Trong tương lai gần, việc thay thế pin tại nhà sẽ cho phép khách hàng được chăm sóc, đây là một giải pháp sẽ được áp dụng cho xe điện trong tương lai của họ.