Daniel Pang, Giám đốc nghiên cứu ASEAN của Nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC, cho biết: “Mặc dù cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường hệ điều hành, điện thoại thông minh Android tại Việt Nam đã tăng 53%.” Ông Pang tin rằng Android sẽ duy trì vị trí dẫn đầu trong 5 năm tới.

IDC kết luận vào năm 2011 rằng người tiêu dùng mua Tết Nguyên đán sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường điện thoại di động. . Các mô hình cơ bản vẫn chiếm đa số, nhưng điện thoại thông minh cũng đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong quý IV năm 2011. Khi các nhà sản xuất ra mắt điện thoại thông minh rẻ hơn, thị trường điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong năm nay. .

Thị trường điện thoại thông minh sẽ đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2012.

Mặc dù nhiều đối thủ cạnh tranh đã gây áp lực ngày càng tăng, Samsung vẫn tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh tại Việt Nam nhờ hiệu năng tốt của dòng sản phẩm cấp thấp. Nokia cũng tập trung vào sự đổi mới trong lĩnh vực điện thoại cấp thấp, giúp họ giành được thị phần vốn có của các nhà sản xuất trong nước. Đồng thời, các nhà sản xuất điện thoại di động thương hiệu Việt Nam đã cố gắng duy trì thị phần của họ trước các nhà khai thác quốc tế đang phát triển. Hầu hết các công ty đã tung ra hai điện thoại Sim giá rẻ để cạnh tranh, nhưng lợi thế về giá là không đủ để thu hẹp khoảng cách thương hiệu.

Huy Đức