Vào ngày 20 tháng 3, VinFast đã chuyển 155 mẫu xe sang 14 quốc gia trên bốn lục địa để thử nghiệm độ an toàn và độ bền, sau đó bán chúng tại Việt Nam (dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý II năm nay). Các mô hình VinFast sẽ thực hiện hơn 100 thử nghiệm khác nhau để có được chứng chỉ chất lượng và an toàn để tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu và toàn cầu.

Ông Kevin Fisher, kỹ sư trưởng của mô hình VinFast Lux, cho biết hai mặt hàng này phải là mặt hàng quan trọng nhất mà sản phẩm phải vượt qua: thử nghiệm va chạm (thử nghiệm va chạm) và thử nghiệm độ tin cậy (độ bền và độ tin cậy) .— -Mô hình đầu tiên của VinFast Lux A2.0 sẽ được thử nghiệm ở nước ngoài .

Xe mô hình sẽ phải vượt qua nhiều loại địa hình, khí hậu và khoảng cách thử nghiệm hàng trăm nghìn km. Thử nghiệm va chạm được sử dụng để xác định mức độ biến dạng của xe và để đánh giá các tiêu chuẩn an toàn khi thiết kế xe. Loại thử nghiệm này được áp dụng cho nhiều phương tiện trên toàn thế giới.

Thông thường, các cơ quan kiểm tra và đánh giá an toàn ô tô sẽ kiểm tra va chạm trực diện. Chiếc xe thử nghiệm sẽ được đẩy vào chướng ngại vật khó khăn phía trước ở một tốc độ nhất định. Loại thử nghiệm này sẽ xác định mức độ biến dạng của đầu, mức độ ảnh hưởng đến vùng an toàn (khoang), ảnh hưởng của dây an toàn và tỷ lệ lạm phát túi khí. Cabin thông qua một sự sắp xếp giả với các cảm biến để đánh giá mức độ tác động trong khi va chạm.

Thực hiện thử nghiệm tác động theo tiêu chuẩn Mỹ. Video: IIHS

Nếu xảy ra va chạm trực diện, chiếc xe có thể phải chịu hai thử nghiệm va chạm khác, bao gồm va chạm nửa trước và va chạm cắt ngang nhỏ hơn (khoảng 15-20%). Trước xe. Đây là một loại va chạm phổ biến khi hai chiếc xe đối diện va chạm. Các tổ chức thử nghiệm lớn trên thế giới, bao gồm IIHS (Hoa Kỳ), EuroNCAP (Châu Âu), ANCAP (Úc) và ASEAN NCAP (Đông Nam Á) đều thực hiện loại thử nghiệm này.

Thử nghiệm thứ hai được tiến hành trên chiếc xe mới. Không giống như một vụ va chạm trực diện, khu vực va chạm sẽ hấp thụ phần lớn lực trước khi đến cabin. Trong một vụ va chạm bên, việc thiếu khu vực hỗ trợ ảnh hưởng đến phi hành đoàn cabin gần như ngay lập tức. Túi khí rèm có thể được coi là hỗ trợ duy nhất cho người cư ngụ.

Ngoài ra, tổ chức cũng sẽ tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực trên trụ (hỗ trợ mui xe). Thử nghiệm này sẽ đánh giá mức độ bảo vệ của những người ngồi trong xe taxi khi xe bị lật hoặc lật.

Ngoài ra, một số loại thử nghiệm va chạm khác, chẳng hạn như một chiếc ô tô cũ đâm vào một chiếc xe mới, chướng ngại vật trên xe bên đường. Trong mỗi thử nghiệm, cơ quan đánh giá sẽ đánh giá thiệt hại của hình nộm để đưa ra điểm an toàn.

Theo tiêu chuẩn Euro NCAP của Santa Fe, hệ thống an toàn tự động đã được thử nghiệm. Sau khi kiểm tra độ bền và độ tin cậy, các chuyên gia sẽ lái xe ô tô VinFast trong các điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau. Khoảng cách thử nghiệm có thể đạt tới hàng trăm ngàn km để đánh giá chính xác độ bền của các bộ phận xe. Theo VinFast, xe được vận chuyển ra nước ngoài chủ yếu được thử nghiệm tại các nhà máy, trong khi tại Việt Nam, chúng sẽ được lái trên đường công cộng.

Đối với hệ thống hỗ trợ an toàn của người vận hành, hệ thống an toàn chủ động, cơ quan đánh giá sẽ lái xe trên đường với chướng ngại vật, đó là một mẫu xe hơi. Ở giai đoạn này, các hệ thống như hỗ trợ phanh tự động, phanh thành phố, phát hiện chướng ngại vật phía trước, cảnh báo điểm mù hoặc hỗ trợ thay đổi làn đường, phanh khẩn cấp, vv sẽ được thử nghiệm. -Nhà nhóm