Kể từ đầu năm nay, tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander sẽ được ra mắt vào ngày 8 tháng 8 theo các yêu cầu của Nghị định số 116. Theo VnExpress, mẫu MPV của Mitsubishi sẽ có phiên bản mặt đất. Giá đại lý lần lượt là 550 triệu đồng và 650 triệu đồng.

Xpander là sản phẩm MPV 7 chỗ mới của Mitsubishi, thị trường mục tiêu là Đông Nam Á và các thị trường mới nổi khác. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ khái niệm XM, với nhiều góc cạnh và thiết kế hình khối. Ngôn ngữ thiết kế chính của mẫu xe này vẫn là Dynamic Shield, đã được áp dụng trên nhiều mẫu xe mới nhất của Mitsubishi.

Mitsubishi Xpander đến từ Thái Lan. Ảnh: Motortrivia .

Xpander sử dụng động cơ 1.5 với công suất 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4000 vòng / phút, lái phía trước. Xe có thể chọn số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Mitsubishi MPV có cấu hình 7 chỗ và Xpander dài 4475mm, ngắn hơn nhiều so với Innova 4.7ova mm. Mô hình này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Rush, và mô hình MPV dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8. Những gì hai mô hình Nhật Bản này có điểm chung là chúng được nhập khẩu các thành phần hoàn chỉnh, không lắp ráp chúng.

Ngoài việc Xpander vượt qua các quy định của Nghị định 116, Mitsubishi cũng sẽ cung cấp các xe nhập khẩu khác từ tháng 8, như Triton, Mirage, Attrage và Pajero Sport. Một năm trước, do thuế nhập khẩu 0% đối với xe nhập khẩu từ ASEAN kể từ đầu năm 2018. Theo mô hình của mỗi chiếc xe, sẽ giảm từ 15 đồng xuống còn 30 triệu đồng.

Do đó, giá bán mới của Mirage là 15 triệu cho phiên bản 380 mặt đất, thấp hơn 15 triệu so với trước đây. Chiếc xe hấp dẫn có giá 395-470 triệu đồng, bao gồm 4 phiên bản. Giá của dây chuyền sản xuất xe bán tải Triton là $ 555-770 triệu, bao gồm 6 phiên bản.

Ngọc Tuấn