Sau khi rò rỉ hình ảnh từ nhà máy Ninh Bình, Hyundai Thành Công sẽ ra mắt mẫu crossover ra thị trường vào tuần tới. Công ty không tiết lộ thông tin chính thức về giá cả và thông số kỹ thuật. Nguồn tin của VnExpress cho biết, chiếc xe này sẽ có ba phiên bản, giá từ 600-700 triệu đô la Mỹ. Mức giá thấp hơn so với giá của đối thủ Honda HR-V (80-850 triệu đồng), tương đương với ngưỡng của Ford EcoSport (545-689 triệu đồng).

Hyundai Kona xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 7. Tại Việt Nam, sẽ có hai động cơ tăng áp 1.6 và tùy chọn động cơ 2.0 Akinson. Động cơ tăng áp 1.6 được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Honda HR-V chỉ có động cơ 1.8 i-VTEC, Ford EcoSport có hai tùy chọn 1.5 Dragon và 1.0 Turbo EcoBoost.

Tại thị trường Hàn Quốc, Kona Motors đã ra mắt. Chiếc xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí Hệ thống hiện đại và hỗ trợ các kết nối phổ biến, như Android Auto và Apple Carplay. Xe có màn hình 5,7 hoặc 8 inch trên bảng điều khiển. Ngoài ra, Kona còn có nhiều thiết bị khác, như camera chiếu hậu, kết nối 4G hoặc màn hình HUD. Vẫn chưa biết liệu những đặc điểm này sẽ được duy trì ở Việt Nam.

Chiều dài cơ sở là 2600mm, tốt hơn một chút so với Ford EcoSport (2519mm) nhưng nhỏ hơn Honda HR-V (2610mm). Khi được trang bị các phiên bản đèn pha LED tiên tiến, thiết bị bên ngoài của Kona vượt trội so với các đối thủ. Sự xuất hiện của Hyundai Konda và Honda HR-V chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn cho các phân khúc thị trường. Xe tiện ích B, trong đó EcoSport thống trị phần còn lại của doanh số. Kể từ đầu năm, tổng doanh thu của Ford EcoSport là 2.578.

Ngọc Tuấn