Honda CR-V, Toyota Fortuner 2 phiên bản động cơ dầu hoặc Ford Ranger đều có giá, ngay cả trước Tết, chênh lệch giữa hai chiếc là 500.000-70 triệu đồng. Để kích thích nhu cầu, đại lý cũng cung cấp thêm phụ kiện để đảm bảo có xe tải giao hàng đúng giờ và thậm chí 10 triệu xe quảng cáo như Ranger.

Trước Tết, giá của Honda CR-V là hàng chục triệu đô la. Ngay sau kỳ nghỉ của Nissan, Nissan đã công bố một loạt các kế hoạch khuyến khích cho các sản phẩm lắp ráp và nhập khẩu. Hai mô hình X-Trail và Sunny được cung cấp, chẳng hạn như thảm sàn. Đồng thời, sê-ri Terra đã nhận được 10 triệu tiền mặt và các phụ kiện của nó. Nếu người mua không nhận được quà, khách hàng của xe bán tải Navara sẽ nhận được phụ kiện hoặc dưới 15 triệu đô la.

Trong phân khúc thị trường SUV cỡ nhỏ, Ford EcoSport hiện có giá bán đại lý rất tốt. Nhân viên kinh doanh giảm vị trí từ 35 xuống 40 triệu. Chiếc xe hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ hai đối thủ, Hyundai Kona và Honda HR-V, và mất độc quyền khoảng một năm trước. Những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường Toyota Vios cũng được bán bởi các đại lý. Áp dụng cho giảm giá trực tiếp 9-12 triệu đô la và một số phụ tùng ô tô. Một người bán hàng của Toyota cho biết theo chính sách của đại lý, ưu đãi có thể tốt hơn (quà tặng).

Trước Tết, do nhu cầu mạnh, thị trường ô tô bận rộn và xe khô, khách hàng cần mua thêm phụ kiện khi sản phẩm có giá. Sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, câu chuyện đã thay đổi và hầu hết các xe đều được bán với giá niêm yết, thậm chí bao gồm cả phụ kiện của người mua. Đối với một số mô hình, tình hình giá vẫn còn yếu, nhưng mức giá thấp hơn.

– Các chuyên gia bán hàng nói rằng nếu bạn muốn có một chiếc xe để mua cảm giác Tết Nguyên đán của người mua, bạn có thể thỏa thuận. Xe bị sốt tạm thời. Sau Tết, chỉ có một vài mẫu thực sự thiếu, và hầu hết sẽ được bán với giá rõ rệt.

Trong tầm giá trước Tết Nguyên đán, hầu hết các mẫu xe đều là xe nhập khẩu, tùy thuộc vào nguồn cung của các nhà sản xuất nước ngoài. Tuy nhiên, tình hình nhập khẩu ô tô trong nửa đầu tháng 1 năm 2019 ghi nhận nguồn cung ổn định.

2019 tại đại lý Hyundai Santa Fe. Ảnh: Thống kê của Hải quan Hou Nguyen là từ 1 đến 15/1. Số lượng xe nhập khẩu của cả đơn vị đạt 6.362, trong đó có 4.264 xe và 1.820 xe tải / xe tải. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe thông quan tăng đáng kể. Trong 15 ngày đầu tháng 1 năm 2018, cả nước chỉ nhập 47 loại ô tô. Số lượng ô tô nhập khẩu năm ngoái rất ít vì hai công ty đã vướng vào Nghị định 116.

Cần rời xe trong dịp Tết, Nam Phong (Giai Phong, Hà Nội) đang tìm đại lý với hy vọng có được giá tốt nhất. Tuy nhiên, điểm chung là để mua xe ngay, giá thay đổi hàng chục triệu ở những nơi khác nhau. Do yêu cầu khẩn cấp, Phong đồng ý chi tiền mua xe đón Tết. Chi phí bổ sung là hàng trăm triệu đô la.

Hiện tại, số dư đã giảm khoảng 50 triệu. Khách hàng cũng không đồng ý đợi đến tháng 3 trở lên trước khi nhận xe.

Đồng thời, ngoại trừ những chiếc xe có nhu cầu cao như Santa Fe 2019, gần như không thiếu những chiếc xe lắp ráp. Theo thống kê của Hyundai Thành Công, doanh số Santa Fe đạt 836 chiếc vào tháng 1 năm 2019. Phiên bản mới đã được bán vào đầu tháng 1, khi công ty tuyên bố sẽ giao khoảng 1.000 xe cho các đại lý, với một kỷ lục đặt hàng khoảng 3.000. Nhiều người đã tiết kiệm hàng chục triệu đô la bằng cách mua ô tô. Nam Phong không thuộc nhóm này, nhưng anh ta có vẻ hài lòng với quyết định mua xe vào thời điểm đắt nhất vì có nhu cầu cấp thiết cho xe đi Tết.