Tuần này, nhiều cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng giảm giá iPhone 5 thế hệ thứ 6 mà Apple ra mắt vào tháng 9. Giá thấp nhất được cung cấp ở một số nơi là 18,771,8 triệu USD, nhưng trong hầu hết các trường hợp, giá thị trường chung của phiên bản 16 GB là khoảng 19 triệu đồng và giá thị trường chung của phiên bản 32 GB là khoảng 21 triệu đồng. GB, và giá của phiên bản dung lượng cao nhất là khoảng 23 triệu đồng. So với cuối tuần trước, giá iPhone 5 hiện tại thấp hơn vài triệu đồng Việt Nam. Mỗi phiên bản của đồng. Model 16gb có giá gần 21 triệu đồng vào đầu tuần này và thời gian xấp xỉ 19 triệu đồng, chênh lệch khoảng 2 triệu đồng. Ngay cả giá của model cao nhất (64GB) hiện tại cũng không ngang với model thấp nhất (16GB) 10 ngày trước.

Giá iPhone 5 tại Việt Nam đã giảm nhanh chóng do nguồn cung nhiều hơn ở các thị trường xung quanh. Cải thiện ổn định trong những ngày gần đây. Đầu tháng 11, Apple đã bổ sung các thị trường gần Việt Nam, như Singapore, Hồng Kông và Úc. Ông Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Hệ thống iShop (Hà Nội) cho biết, các nhà bán lẻ trực tiếp cũng có số lượng hàng hóa lớn nên nguồn hàng tại Việt Nam tốt hơn nhiều.

Võ Văn Anh Học Tân, TP HCM) cho biết, giá iPhone 5 tại Việt Nam phần lớn phụ thuộc vào thị trường cung ứng, như Singapore, Hồng Kông hay Hoa Kỳ và Úc. Nếu giá đại lý thấp hơn so với Việt Nam, giá cũng sẽ được cải thiện, nhưng nếu thiếu hàng hóa và tăng giá, Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Giá iPhone 5 giảm trong tuần này không phải vì sức mua thấp, hay vì các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng người dùng lo lắng về lỗi iPhone 5.

Tuần trước, mức giá tốt đã tăng đáng kể sức mua của iPhone 5. Ông Trần Diệp cho biết hiện tại có 4-5 chiếc iPhone được bán tại 10 cửa hàng iPhone và chỉ vài tuần trước, iPhone 5 không đạt được 80% doanh số iPhone 4S. Quản lý cửa hàng Tech Land (Hang Khay, Hà Nội) chia sẻ.

Ông cũng cho biết, model 16 GB dưới 20 triệu đồng khiến người mua iPhone cởi mở hơn và “sẵn sàng trả nhiều tiền hơn”. Tất nhiên trước rồi. Người mua iPhone5 thì không. Quá phụ thuộc vào màu sắcTrắng hoặc đen, hoặc dễ làm trầy hoặc trầy xước vỏ, camera màu tím. Với iPhone 5, đàn ông thường chọn phiên bản màu đen, trong khi phụ nữ thích phiên bản màu trắng.

Theo Apple, nếu mức giá gần như giữ nguyên, sức mua của iPhone 5 sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, vẫn chưa dự kiến ​​liệu nó sẽ giảm. So với giá bán chính thức của Apple trên các trang web Singapore hay Hồng Kông, iPhone 5 tại Việt Nam hiện chỉ còn khoảng 2 triệu đồng, chưa bao gồm thuế và phí. Chi phí vận chuyển .

TuấnAnh