Giá của iPad 3 hỗ trợ giảm đáng kể kết nối 4G trong những ngày lễ. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Một số cửa hàng bán dung lượng lưu trữ mới 16 GB và 16 GB với giá 14,4 triệu đồng. Trước ngày lễ, giá của chiếc máy này đã vượt quá 15 triệu euro. Phiên bản 32 GB là 16,5 triệu và model 64 GB là 18,6 triệu. Đồng thời, giá của các mẫu Wi-Fi vẫn không thay đổi.

Theo chủ sở hữu của iPad tại thành phố Hồ Chí Minh, kể từ khi Hồng Kông bắt đầu hoạt động, giá của iPad mới đột nhiên giảm trong kỳ nghỉ 30/4. Bán thiết bị 4G. Trước đây, thị trường này chỉ phân phối các dòng Wi-Fi. Các thiết bị có khe cắm sim ở Việt Nam thường có thể được mang từ Singapore, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Giá của phiên bản 16 GB của iPad 4G Hồng Kông mới là 4.888 đô la Hồng Kông (13,1 triệu đô la Mỹ). Model 32 GB xấp xỉ 15,2 triệu, trong khi model 64 GB là 17,4 triệu. Giá của iPad 3 tại thị trường này là rẻ nhất thế giới. Ngoài Singapore, Hồng Kông cũng là thị trường lớn nhất về bán máy tính xách tay tại Việt Nam.

Theo hệ thống phân phối của Apple tại Việt Nam, cũng có những chiếc laptop chính hãng trên thị trường trong tháng này. Giá của các mẫu nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tương đương với máy tính xách tay.

Ông Hải Long, một chủ cửa hàng tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, cho biết giá của iPad mới sẽ giảm. Năm nay rất nhanh. Mức 14,4 triệu của 3G năm ngoái phải gần đến cuối năm mới. Ông Long cho biết: “Không có sự khác biệt về thiết kế, nhưng màn hình, camera và tốc độ đã được nâng cấp, biến iPad 3 thành một mẫu cần được nâng cấp như iPad 2. năm ngoái.” Nhiều chủ sở hữu cho biết: iPad mới rất tốt và có thể trong tương lai gần. Nó sẽ chỉ giảm nhẹ. Thị trường máy tính bảng chỉ bắt đầu hoạt động trong những tháng gần đây khi iPad ra mắt. Máy tính bảng Apple là sản phẩm bán chạy nhất trong số các model cao cấp. Đồng thời, thị trường máy tính bảng đã trở nên rẻ hơn, và nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu các mẫu có giá khoảng 2 triệu đồng Việt Nam.

Quốc Huy