Cánh vàng 2020 được mệnh danh là “pháo đài” của du lịch đường dài và là phiên bản cải tiến của mẫu 2018. Thiết kế tổng thể không thay đổi nhiều, và nhà sản xuất Nhật Bản vẫn giữ được những đặc điểm của tuyến du lịch nổi tiếng. Xe của Honda được trang bị đèn pha LED và đèn sương mù hai bên được thêm vào động cơ.

Phiên bản pháo đài cánh vàng 2020. Ảnh: Honda – Chiếc xe này sử dụng hệ thống treo hỗ trợ kép với cấu trúc giảm xóc đôi, cấu trúc A và lò xo xi-lanh đơn. Thiết kế này giúp các bánh xe di chuyển theo chiều dọc, từ đó giảm tác động của rung động lên xe và người lái, mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái khi sử dụng. Thiết kế yên xe nhiều lớp. Các tùy chọn ngoại thất màu trắng ngọc trai bổ sung. Trong phiên bản 2020, Honda đã nâng cấp tiện ích để hỗ trợ kết nối Apple CarPlay. Hệ thống bướm ga điện tử hỗ trợ kiểm soát lực kéo HSTC. Giảm xóc 4 chế độ. Hỗ trợ khởi động cấp độ dốc, hệ thống chìa khóa thông minh. Chiếc xe cũng có hai hộp và hộp dọc trên yên.

Gold Wing 2020 được trang bị động cơ sáu xi-lanh 1.833cc. Sức mạnh được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép DCT 7 cấp. Hộp số có thể được đặt thành chế độ “chạy” để giúp xe tiến hoặc lùi ở tốc độ thấp.

Tại Việt Nam, cánh Honda Gold Wing 2020 được bán với hai màu, bao gồm đỏ và trắng. CBU nhập khẩu ô tô từ Nhật Bản. Đúng như dự đoán, Gold Wing đã bán được 7/25 với giá 1,2 tỷ USD. Mức giá này tương đương với một chiếc xe cỡ D. Ví dụ, Toyota Camry được bán với giá 103-1,23 triệu đồng và Honda Accord là 1,31 triệu đồng.