Lenovo cho biết, để thực hiện chiến lược mở rộng thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, họ sẽ tìm kiếm mọi cơ hội, bao gồm cả công ty điện thoại Canada gặp khó khăn BlackBerry hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Khi BlackBerry công khai bán sản phẩm của mình, Lenovo cũng nghiêm túc xem xét việc mua lại. Lenovo đang tìm cách mở rộng danh tiếng trên toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Chụp ảnh: Ctvnews .

Lenovo hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, chỉ đứng sau Samsung, Apple và LG. Việc mua lại BlackBerry có thể củng cố vị thế của mình trên thị trường toàn cầu, trở thành một thương hiệu được công nhận toàn cầu hơn và trở thành một thương hiệu mạnh hơn cho các nhà cung cấp mạng. Tuy nhiên, việc mua lại BlackBerry phải được chính phủ Canada xem xét kỹ lưỡng.

Công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc này cũng có bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình, nhưng những thiết bị Android này không chỉ được bán ở thị trường nội địa. Các nhà phân tích muốn biết liệu mối quan tâm chính của Lenovo đối với BlackBerry là do chuyên môn về phần cứng hoặc phần mềm. Giám đốc điều hành Lenovo Yang Yuan Khánh cho biết vào giữa năm nay rằng công ty hy vọng sẽ gia nhập thị trường điện thoại thông minh Mỹ trong năm nay và nhấn mạnh rằng “điện thoại thông minh là một cơ hội mới cho Lenovo”. Người phụ trách Lenovo vào thời điểm đó cũng chỉ ra rằng ông có thể phải xem xét việc mua lại một công ty điện thoại để tăng tốc thị phần tại Hoa Kỳ.

Gần đây, Lenovo đã đàm phán mua lại điện thoại di động HTC Đài Loan của công ty. Nó cũng sẽ khuyến khích Lenovo dễ dàng thâm nhập thị trường quốc tế dựa trên thương hiệu HTC hiện có và nhanh chóng thiết lập mối liên hệ với các nhà mạng tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

HuyThần