Kế hoạch được đưa ra bởi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và nhằm mục đích giảm hàng tồn kho trước kế hoạch bán hàng trong năm nay. Do số lượng và màu sắc của xe có sẵn, giá giảm giữa các đại lý không nhất quán. Một số đại lý tại Hà Nội báo cáo rằng giá tối thiểu của xe bán tải là 680 triệu đồng, trong khi giá niêm yết là 818 triệu đồng, đồng nghĩa với việc giảm 138 triệu đồng.

Sau Tết Nguyên đán, Triton đã thu hẹp khoảng 40-60 triệu đồng. Không chỉ các mẫu xe của Mitsubishi, mà hầu hết các thương hiệu cũng cung cấp các gói giảm giá cho xe bán tải và các dòng sản phẩm khác, trong khi gặp khó khăn do bệnh tật.

Xe Triton xuất hiện tại cơ quan ở Hà Nội. Ảnh: Mai Yen – Giảm 50% phí đăng ký cho xe lắp ráp trong nước cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến xe bán tải. Mặc dù tất cả các xe bán tải bán tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Thái Lan, không có tổn thất trong cùng phân khúc thị trường, nhưng nếu nhu cầu của khách hàng không quá cấp bách, thì chiếc xe cùng giá sẽ làm hỏng chiếc bán tải. Tải xuống. Ví dụ: nếu một nhà phân tích mua một chiếc xe hơi của Mitsubishi tại Hà Nội, nếu Outlander mất 50% đăng ký, thì đó là 6% và Triton là 7,2% (60% của chiếc xe). Với cùng một mức giá, giá của Triton trên biển sẽ cao hơn.

– Triton giờ đã thay đổi diện mạo từ thế hệ trước. Nhờ thiết kế Dynamic Shield, chiếc xe có đặc tính đô thị lớn hơn, thiết kế có nhiều chức năng hơn và vận hành êm ái hơn, do đó, nó không còn thiên vị so với off-road, off-road hoặc tải như trước. Những thay đổi này đã giúp Triton giành được lượng khách hàng lớn hơn, nhưng không thể so sánh với đối thủ Ford Ranger (nhà vô địch phân khúc).

Theo dữ liệu tháng 4 của VAMA, Triton đã bán được 91 chiếc xe sau bốn tháng. Đó là 491 xe. Các số trong Ranger lần lượt là 480 và 2380 .

Đoàn Dung