Để tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu BMW, đại lý Trường Hải chỉ cần điều chỉnh giá của hầu hết các sản phẩm nhập khẩu trong tháng 10.

Giảm giá cho một số mẫu BMW nhất định:

Đơn vị: triệu đồng – Giá của ba dòng với mức giảm lớn nhất hơn 270 triệu đồng, nhưng thuộc về phiên bản cũ và BMW 330i M Sport thế hệ mới Trở về Việt Nam vào tháng 8, giá đã hết 2.379 tỷ đồng tạm thời. Công ty cho biết họ đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho phiên bản 330 SportLine và giao xe vào tháng 10.

Mặc dù đã giảm hàng trăm triệu theo sản phẩm, giá xe BMW nhập khẩu vẫn tốt hơn nhiều so với giá địa phương. phản đối. Mercedes và quân đội lắp ráp. Chẳng hạn, mẫu BMW 520i giảm từ 230 triệu đồng xuống còn 2.159 tỷ đồng, trong khi đó, Mercedes E200 là 2.130 tỷ đồng. Giá ưu đãi của 530i là 2.919 tỷ đồng. E300 AMG là dòng E-Class đắt nhất với mức giá 2.833 tỷ đồng, chưa đến 70 triệu đồng. Do tiêu chuẩn chất lượng ngày càng tăng của công ty mẹ trong lĩnh vực xe hơi sang trọng, nhiều mẫu xe của Mercedes hiện đang được lắp ráp tại Việt Nam, nhưng khó có thể coi chúng là nhược điểm của thương hiệu BMW vì thương hiệu BMW nhập khẩu thay vì bán. Được điều khiển bởi Trường Hải .

BMW X5 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thaco

So với BMW, xét về cùng một cuộc thách đấu, công nghệ và các tùy chọn trên xe hơi của Mercedes thường cao hơn. Ngoài ra, thiết kế unisex không rào cản giúp ngày càng có nhiều thương hiệu ngôi sao ba điểm tại Việt Nam. Đồng thời, BMW vẫn là một thương hiệu quan trọng không kém, nhưng ngoài kinh nghiệm thể thao, rào cản về giá, ít phiên bản và tùy chọn cấu hình, số lượng người mua vẫn còn hạn chế và là chủ sở hữu của cơ sở khách hàng. Chủ xe dễ bị tổn thương.

Mercedes sử dụng các nhà máy hiện có, chiến lược tiếp thị linh hoạt, thị phần khổng lồ và quy trình kinh doanh minh bạch, cho thấy đây thực sự là một động lực mạnh mẽ trong lĩnh vực ô tô. Có hơn 70% thị phần. Sau khi đến Trường Hải, BMW đã thực hiện các biện pháp để khôi phục lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên, so với đối thủ của Mercedes, hãng xe hạng sang xứ Bavaria không thể cạnh tranh ngay lập tức, nhưng cần có thời gian để tính toán các quãng đường dài, và nó không chỉ phụ thuộc vào giá cả.

Thanh Nhân