Theo ông Trần Quý Phương, trưởng phòng dịch vụ gara ô tô Việt Nam (quận 4, thành phố Hồ Chí Minh) gần Tate, nhiều người đến bảo dưỡng xe để đảm bảo “sức khỏe” cho tài xế trong năm mới. — Thông thường, khách hàng sẽ cần sơn, tráng men, sửa chữa lốp xe gập ghềnh hoặc làm sạch nội thất, làm sạch và sơn khung xe, xả sạch bình xăng và làm sạch khoang động cơ. Chi phí bảo dưỡng xe thương hiệu Nhật Bản là 5 triệu đồng, trong khi chi phí bảo dưỡng của thương hiệu Đức là khoảng 60-8 triệu đồng.

Động cơ sạch sẽ.

M. Phương cho biết: Sau một năm hoạt động thường xuyên, chiếc xe sẽ rất bẩn, vì vậy việc vệ sinh là rất quan trọng. Ví dụ, làm sạch khoang động cơ sẽ giúp ngăn các bộ phận bị rỉ sét, oxy hóa, loại bỏ bụi, hóa chất trên dây điện và cảm biến trên khoang động cơ. Vệ sinh bộ tản nhiệt sẽ giúp làm mát, làm mát động cơ tốt hơn, loại bỏ tạp chất và kéo dài tuổi thọ của bình chứa nước, để tránh nước sôi khi xe đang lái. Khung xe rất nhạy cảm với bùn và nước bắn tung tóe, có thể gây rỉ sét, oxy hóa và các chi tiết bên dưới. Do đó, ngoài việc làm sạch khung xe, nếu có thể, chủ sở hữu cũng nên phủ đất bằng một lớp vật liệu bổ sung để đảm bảo tuổi thọ và vận hành an toàn. Phương Phương nói.

Ông Quang Minh, một kế toán từ quận 7 thành phố Hồ Chí Minh, cho biết mặc dù cuối năm ông vẫn bận rộn, ông vẫn cần thời gian để sửa xe. “Năm ngoái, vì tôi phải đi làm trước Tết, tôi không thể chấp nhận việc kiểm tra. Ngày hôm sau Tết, khi vợ tôi và tôi đến thăm họ hàng ở miền Tây, chiếc xe đã chứng minh điều đó. Vì vậy, năm nay tôi sẽ làm điều đó trước Tết. Kiểm tra để đảm bảo một chuyến đi mùa xuân đầy đủ và thoải mái, “Minh nói.

Sau khi kiểm tra toàn diện, hệ thống kỹ thuật vẫn tốt. Công ty đã quyết định sơn ô tô với khoảng 3,5 triệu đồng sơn nano, hơn 1 triệu đồng sơn nano và phí rửa xe 500.000 đồng.

Bảo dưỡng xe đúng cách sẽ giúp xe hoạt động bình thường. Thực hiện theo kế hoạch cho năm mới.

Theo các kỹ thuật viên ô tô, ngoài việc kiểm tra máy, làm sạch xe và thay dầu, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho xe chạy trơn tru. Trong quá trình sử dụng, dầu động cơ sẽ xuống cấp do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), các chất gây ô nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và các chất phụ gia có trong dầu động cơ. Do đó, thời gian sử dụng dầu động cơ phụ thuộc vào chất lượng dầu động cơ, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường. Do đó, sau một thời gian sử dụng, chất bôi trơn sẽ không còn cung cấp dầu bôi trơn và bảo vệ cho động cơ, do đó nó phải được loại bỏ và thay thế bằng một chất bôi trơn mới sau một thời gian sử dụng. .

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đèn đỏ bị tắc nghẽn, lái xe phải tiếp tục lái xe một quãng ngắn, lái xe và dừng lại nhiều lần, và xe thường khởi động nhưng không lái (không hoạt động ). Thời gian khởi động và khởi động cũng được gọi là thiếu thời gian bôi trơn, khi động cơ bị mòn do chất bôi trơn còn lại trong trục khuỷu lên tới 75%, thay vì được bơm hoàn toàn vào các bộ phận của động cơ. Động cơ .

Trong các điều kiện lái xe ở trên, ngay cả khi bạn sử dụng xe để lái trong trung tâm thành phố, các bộ phận sẽ bị hao mòn và rút ngắn đáng kể tuổi thọ của xe. Điều này sẽ dẫn đến tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, tiếng ồn động cơ thấp, vận hành êm ái, thời gian ngừng bảo trì và chi phí bảo trì. Để bảo vệ động cơ khỏi khởi động, người dùng phải: sử dụng các loại dầu có độ nhớt thấp, sẽ lưu thông nhanh trong quá trình khởi động lạnh và có đặc tính bảo vệ đặc biệt. Chất lượng của chất bôi trơn phải đáp ứng API SN / CF (Tiêu chuẩn bôi trơn của Viện Dầu khí Hoa Kỳ) .

Chất bôi trơn Castrol Magnatec chất lượng cao có công nghệ phân tử thông minh, bám dính trên bề mặt ngay từ đầu và tạo thành màng dầu bảo vệ. – Người chơi cũng nên phát triển thói quen kiểm tra dầu động cơ để hiểu khi nào cần thay dầu hoặc thêm dầu, hoặc khi xe bị phát hiện có độ nhớt cao hơn bình thường. . Nếu độ nhớt của xe dày và tối, vui lòng thay thế càng sớm càng tốt. Điều quan trọng là phải kiểm tra mức dầu thường xuyên, bởi vì nếu mức dầu thấp hơn mức dầu yêu cầu hoặc thấp hơn mức dầu tối thiểu, việc thiếu dầu sẽ làm hỏng xe nghiêm trọng. Tương tự, nếu có quá nhiều dầu, nó có hại cho xe.

Trong quá trình vận hành động cơ, cặn nhớt sẽ được tạo ra trên bộ lọc dầu, do đó bộ lọc dầu sẽ không hoạt động bình thường sau một thời gian. Vâng, dẫn đến độ nhớt không được lọc, dẫn đến đếđộng cơ xe n. Do đó, sau khoảng 2-3 lần thay dầu động cơ, hãy thay bộ lọc dầu một lần.

Minh Trị