Maggie Xue, Chủ tịch Tây Âu’Oppo cho biết: “Thị trường châu Âu chắc chắn là chìa khóa để Oppo thâm nhập vào lĩnh vực smartphone cao cấp, đồng thời cũng là tiền đề cho kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế của công ty”.

Gian hàng của Oppo tại Triển lãm Châu Âu 2018. Ảnh: Androidphoria .

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Counterpoint, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc hiện chiếm 35% thị phần châu Âu trong quý II / 2020. Trong đó, lớn nhất là Huawei với 16%, còn Oppo chỉ là 3%. Mặc dù Xiaomi và Oppo đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc lần lượt là 55% và 41% ở châu Âu, nhưng Huawei đã giảm 46% so với một năm trước. Nhà phân tích Abhilash Kumar của Counterpoint cho biết: “Xiaomi và Oppo đã thu hút nhiều người dùng Huawei tiềm năng ở châu Âu. Lệnh cấm này hạn chế quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ, bao gồm các ứng dụng của Google như Gmail và YouTube. Thiếu một Một loạt dịch vụ của Google cho phép điện thoại thông minh của Huawei ở nhiều quốc gia (bao gồm cả châu Âu. – – Oppo là công ty con của BBK Electronics. Ban đầu BBK nhắm đến sản xuất điện thoại thông minh với giá rẻ. Công ty nhanh chóng chiếm được lòng tin của người dùng và đã trở thành Thương hiệu điện thoại lớn thứ 5 trên thế giới. Tại các khu vực thành thị và nông thôn của Trung Quốc, cũng như các thị trường mới nổi như Đông Nam Á.

Tuy nhiên, gần đây, Oppo đã bắt đầu điều chỉnh chiến lược sản xuất phần cứng cao cấp nhằm chinh phục sự khắc nghiệt của Châu Âu Trên thị trường, người dùng sẵn sàng chi trả cho những “sản phẩm đắt tiền”. Vào tháng 5, Oppo cũng đã tung ra mẫu Find X2 Pro, đây là điện thoại thông minh đắt nhất của công ty. Ở châu Âu, nó có giá 1199 Euro ( (1415 đô la), tương đương với iPhone 11 Pro của Apple và Galaxy S20 của Samsung.

Find X2 Pro là điện thoại thông minh đắt nhất của Oppo. Ảnh: DPA .—— “Khi điện thoại thông minh của Huawei không được Google Khi được tích hợp, Oppo sẽ có cơ hội rất lớn trong phân khúc thị trường cao cấp “, Giám đốc Nghiên cứu IDC Marta Pinto cho biết.” Cho đến nay, Oppo đang có vị thế tốt ở nhiều nơi trên thế giới. Họ không dựa vào thị trường để tồn tại “. ​​Theo Pinto, Oppo còn yếu về thương hiệu, nhưng có thể mất một thời gian để tìm hiểu thị trường và phát triển kinh doanh ở châu Âu, theo đại diện Oppo, việc triển khai 5G ở châu Âu có thể nhanh hơn ở Trung Quốc, tuy nhiên, độ trễ có thể chỉ là một hoặc hai. Điều này đã xảy ra trong năm và công ty “nên nắm bắt cơ hội.” Để mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Âu, Oppo gần đây đã hợp tác với các nhà khai thác lớn trong khu vực, chẳng hạn như Orange, Vodafone, Deutsche Telekom và Telefonica, để phân phối 5G. Công ty cũng hợp tác với Barcelona Football Các câu lạc bộ đã hợp tác để thực hiện các chiến dịch quảng cáo quy mô lớn. Doanh số hiện tại của Oppo tại Châu Âu không quá lớn, thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào việc tạo hình ảnh tốt cho người dùng tại đây.

Oppo hiện đang ở một số thị trường nhất định Đối mặt với nhiều khó khăn. Ví dụ, công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt tại quê nhà Trung Quốc. Ở Huawei, Huawei đang tăng doanh số bán hàng để bù đắp sự sụt giảm doanh số bán hàng ở các nơi khác. Tại Ấn Độ, Oppo hiện đứng thứ 5, nhưng sau tranh chấp biên giới Trung-Ấn, Nó cũng đang đối mặt với làn sóng tẩy chay các sản phẩm của Trung Quốc .—— Pauline (SCMP)