Tính đến hết tháng 7, doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đạt 24.065 xe, tăng 0,3%, mức tăng nhỏ nhất kể từ đầu năm 2020. Trong đó, doanh số xe lắp ráp nhập khẩu và lắp ráp gần như bị “hạn chế”. Doanh số của TC Motor, chuyên bán xe Hyundai và xe không thuộc VAMA, tăng 35%.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ dường như đang thúc đẩy tăng trưởng xe gia đình, nhưng Không phải vậy, các đại lý đã điều chỉnh ưu đãi, tăng giá xe từ đầu tháng 7 khiến sức hút càng lâu bền, do đó, doanh số xe lắp ráp trong nước sẽ không tăng đáng kể.

Khách hàng tại đại lý Tham khảo các dòng xe Mitsubishi Nhiếp ảnh: Phạm Trung

Vài năm trở lại đây, do tâm lý nhịn mua xe ở thời điểm này nên ở Ngưu thường (tháng 7 âm lịch), thị trường xe thường giảm giá mạnh để kích cầu. Nhu cầu của người tiêu dùng.Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19, các hãng xe và đại lý đã quen giá xe từ nhiều tháng nay.

Mức giảm giá lớn nhất từ ​​100-200 triệu USD chủ yếu dành cho các mẫu xe cũ. Và Số lượng hạn chế Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest và các loại xe khác. Doanh số bán xe mới tốt nhưng mức giảm không lớn.

Thương hiệu Nissan do Tan Chong (Malaysia) phát hành sẽ đóng cửa vào ngày 19/9 và sẽ giữ nguyên giá xe ưu đãi trong tháng 8 .Đây là công ty cung cấp giá xe hầu như hàng tháng.

Thương hiệu Nhật Bản giảm giá 20 triệu đồng cho Nissan Sunny, mẫu sedan cỡ B. Bán tải Navara thưởng tiền mặt 30-40 triệu đồng và tặng phụ kiện miễn phí. Nissan Terra thưởng 20 triệu tiền mặt và tặng phụ kiện theo phiên bản .—— Toyota hiện chỉ thưởng 55 triệu đồng cho Fortuner gồm 2 phiên bản nội địa: 2.4 AT 4×2 (FK) và 2.4 MT 4×2 (FG) Gói ưu đãi bao gồm 1 năm bảo hiểm thân vỏ và 3 năm bảo dưỡng miễn phí.

Ford với đặc điểm chủ yếu là hàng nhập khẩu, giảm giá cao nhất cho dòng Everest trong tháng 8. Phí trước bạ Ford Everest khoảng 20-75 triệu. Và Mức ưu đãi này tương tự với dòng sản xuất bán tải Ranger, tùy từng phiên bản, Ford’s EcoSport sản xuất trên dây chuyền cũng được giảm giá 25-80 triệu đồng, ở phiên bản 1.5 lít MT và AT Ambiente, mức giảm cao nhất của mẫu crossover hạng B có mức giảm thấp nhất Giá xe

Xe Everest mới tại đại lý ở Hà Nội Ảnh: Hoàng Long

Hãng xe Hyundai do TC Motor phân phối đã giảm giá Kona từ 15 đến 20 triệu đồng kể từ đầu tháng 8. Điều chỉnh giá Sau khi đối thủ Kia Seltos được tung ra thị trường ngày 22/7, đây là biện pháp nâng cao sức cạnh tranh của Kona.

Các thương hiệu phân phối Mazda, Kia, Peugeot, Trường Hải không giảm giá lớn. , Mazda chỉ xử lý Mazda6 tầm 10 – 20 triệu đồng. Các dòng xe khác như Mazda3, CX-5, CX-8, BT-50 không giảm giá nhưng công ty tặng kèm phụ kiện, bảo hiểm vật chất hoặc ưu đãi lãi suất vay.

Suzuki hỗ trợ 50% phí trước bạ cho khách hàng mua Ertiga và tặng phụ kiện khác trong tháng 8. Một số chuyên gia lý giải, mẫu SUV XL7 chỉ giảm giá 10 triệu đồng cho bộ ghế da. Mặc dù thị trường đã bước vào Tháng Trâu nhưng không có nhiều kế hoạch giảm giá mạnh do các đại lý đã xuống giá từ vài tháng nay. Phí trước bạ đối với ô tô do chính phủ, công ty và đại lý lắp ráp trong nước có thể giảm 50% để cân đối lợi nhuận.

Thanh Nhàn