Đối với Yamaha, Exciter là cái tên hiếm hoi và nó chiếm vị trí áp đảo trong sản phẩm Winner của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Honda. Sau khi ra mắt vào ngày 3/8, phiên bản 2019 với một số thay đổi về thiết kế chênh lệch so với giá chào bán khoảng 5-7 triệu đồng.

Yamaha Exciter 2019 tại đại lý ở quận Nhuận Phú, TP HCM. – Trong Hồ Chí Minh, nhiều đại lý báo giá phiên bản mới đèn pha LED và đồng hồ tốc độ LCD chưa bao gồm chi phí vận hành còn khoảng 52-54 triệu đồng. Nguyên nhân khiến xe mới ra mắt không có nhiều hàng. Có một số xe được trưng bày ở một số nơi để tham khảo, nhưng cũng có một số đại lý không có xe để bán, xin hẹn gặp lại các bạn ở bài sau.

“Khác với Honda, Yamaha chỉ bán dòng sản phẩm Exciter. Sự chênh lệch này là do nhiều đại lý Yamaha 3S tại khu vực 12 cho biết:” Giá bán các dòng xe khác thấp hơn hoặc bằng một điểm. “Giá một chiếc Exciter mới ở đây là 57 triệu đô la Mỹ, đã bao gồm chi phí chạy xe. – Tại một thị trấn khác của Yamaha trên QL13 quận Thủ Đức cũng chỉ trưng bày hai chiếc xe, giá của hai phiên bản RC thường và xanh GP thể thao là 5470 Triệu đồng, chênh khoảng 7 triệu đồng so với giá đề xuất (47-47,5

— Dù Exciter mới tăng giá nhưng đối thủ Honda Winner vẫn giảm giá xấp xỉ 1-3 triệu đồng. Để thu hút khách hàng, giá xe côn tay của Honda hiện nay khoảng 42-43 triệu đồng, giá đề xuất của hãng là 45-4,6 triệu đồng, giá bán của các đại lý khu vực Gò Vấp thấp hơn giá niêm yết 1-3 triệu đồng.

Điểm khác biệt Giá xe bán chạy không phải là điều mới mẻ trên thị trường, khi giá hầu hết các sản phẩm chênh lệch với giá đề xuất thì Honda là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, Yamaha chỉ sở hữu Exciter, đó là Sản phẩm dẫn đầu trong lĩnh vực xe tay ga 150 phân khối tại Việt Nam.

Yamaha Exciter 2019 ra mắt ngày 3/8 là một sự cải tiến lớn bởi động cơ đã được tăng từ 135 cm lên 150 cm3 vào cuối năm 2014. Tại Việt Nam, xe đã tăng Nhiều công nghệ, chẳng hạn như định vị bãi đỗ xe, đèn gầm thấp, công tắc dừng động cơ, giao diện màn hình tốc độ LCD, đây là một cách để thu hút trẻ nhỏ.

Kỳ vọng của khách hàng, chúng tôi vẫn chưa muốn cải thiện hiệu suất động cơ của các mẫu xe Yamaha Tương tự như phiên bản cũ, Exciter mới sử dụng động cơ 150cc SOHC cam đơn công suất 15,4 mã lực tại 8.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 13,7 Nm tại 7.000 vòng / phút, hộp số 5 cấp thú vị, Honda winner 6 cấp Hộp số chính.

Thanh Nhàn