iPhone 11 được sản xuất tại Ấn Độ. Ảnh: Gsmarena

Theo Gsmarena, lô hàng iPhone 11 tại Ấn Độ đã bắt đầu được bày bán trên kệ của các nhà bán lẻ trong nước. Đây là mẫu iPhone thứ hai liên tiếp của Apple mở rộng sản xuất tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới sau iPhone XR của năm ngoái.

Trước đó, Apple đã sản xuất iPhone SE, iPhone 6s và 7 thế hệ đầu tiên tại Ấn Độ thông qua các đối tác của mình. Động thái này của Wistron được kỳ vọng sẽ giúp công ty cắt giảm 20% thuế nhập khẩu điện thoại di động sản xuất bên ngoài Ấn Độ. Do đó, giá sẽ cạnh tranh hơn trước.

Một lý do khác để chọn iPhone 11 được lắp ráp tại Ấn Độ là mẫu máy này rất phổ biến ở Ấn Độ. Mức giá cao nhất trong 3 dòng sản phẩm iPhone mới có ưu điểm là thời lượng pin dài và hiệu năng tuyệt vời, giúp thiết bị luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất.

Theo một báo cáo gần đây từ Reuters, Foxconn có kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ trong bước tiếp theo. Nhà máy sản xuất tại Ấn Độ đã mở rộng mạng lưới lắp ráp iPhone ra ngoài Trung Quốc.

Vào đầu tháng này, công ty đã sở hữu một số nhà máy tại Bắc Giang, Việt Nam. Nam) cũng vừa trở thành đối tác sản xuất iPhone của Apple. Luxshare đã đạt được thỏa thuận mua các linh kiện iPhone từ Wistron. Hai đối tác khác của điện thoại di động Apple là Foxconn và Pegatron.