Một trong hai loại vắc-xin này là vắc-xin tái tổ hợp, dựa trên vắc-xin cúm phổ biến hiện nay và thuốc bổ trợ do công ty GSK của Anh sản xuất. Các vắc-xin còn lại dựa trên công nghệ RNA thông tin do công ty Translate Bio của Mỹ phát triển. Sanofi tiết lộ rằng năng lực sản xuất vắc-xin đạt 1 tỷ liều tái tổ hợp và 300 triệu liều RNA mỗi năm. Công ty đã “bắt tay” với US Translate Bio để tăng tốc độ nghiên cứu.

Giám đốc điều hành Sanofi (Sanofi) Paul Hudson cho biết: “Đợt dữ liệu thử nghiệm đầu tiên cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng. Năm tới chúng tôi sẽ có một, có thể là hai loại vắc xin tái tổ hợp được sử dụng kết hợp với GSK Các thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Translate Bio cho biết vắc xin mRNA có thể tạo ra các phản ứng miễn dịch trong môi trường tiền lâm sàng. Các thử nghiệm trên người dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 11.

Hiện có khoảng 30 loại đang được thử nghiệm trên người Vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, ông Hudson tin rằng vắc xin Sanofi có hiệu quả hơn 70% và vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Công ty tin tưởng vào nền tảng phát triển vắc xin của mình.

Ngày 28 tháng 3, Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ Nhà nghiên cứu vắc xin Covid-19 tại Đại học Pittsburgh Ảnh: Reuters-Cuối tháng 7, các nước lớn đã ký thỏa thuận mua vắc xin tái tổ hợp từ Sanofi và GlaxoSmithKline. Vương quốc Anh đã đặt hàng 60 triệu liều và EU đã đặt hàng trước 300 triệu liều, Hoa Kỳ đã đầu tư 2,1 tỷ đô la Mỹ cho việc phát triển loại vắc xin này Các quan chức châu Âu cho biết Liên minh châu Âu sẽ hành động để bảo vệ các nhà sản xuất vắc xin khỏi rủi ro pháp lý thông qua tác dụng phụ của vắc xin trong thời gian đại dịch, tốc độ phát triển vắc xin đạt đột phá. Mức kỷ lục có thể có nhiều tác dụng phụ hoặc có thể không hiệu quả. Khả năng chi trả của nghiên cứu vắc xin là vấn đề then chốt trong các cuộc đàm phán giữa các nhà sản xuất và chính phủ để đảm bảo tiếp cận sớm với vắc xin. Hiện có hơn 150 vắc xin Covid-19 trên toàn thế giới. Phát triển Trong các giai đoạn kiểm tra khác nhau. Cho đến nay, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 831.000 người, gây ra hỗn loạn kinh tế và thay đổi cuộc sống của thế giới. – – Nguyễn Ngọc (Reuters)