Để sản xuất loại thuốc này, nhóm trị liệu sinh học SAB đã loại bỏ các tế bào da từ một con bò và các gen chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể chống lại con bò. Thay vào đó, họ chèn một nhiễm sắc thể nhân tạo để tạo kháng thể trong cơ thể.

Nhóm nghiên cứu đã cấy DNA từ các tế bào này vào trứng gia súc và biến chúng thành phôi. Sau đó, họ cấy phôi vào gia súc để mang thai. Nhân tiện, trong 20 năm qua, họ đã tạo ra hàng trăm con bò có cùng gen, tất cả đều có các thành phần tương tự của hệ thống miễn dịch của con người. Tiêm vào một loại virus yếu, từ đó tạo ra kháng thể của con người chống lại virus.

Một con bò trong nghiên cứu đã tạo ra Covid-19 từ huyết tương bò. Theo SAB, theo SAB, kết quả xét nghiệm cho thấy kháng thể nCoV chống bò mạnh gấp 4 lần so với kháng thể của bệnh nhân được phục hồi. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Pittsburgh.

Việc sử dụng huyết tương bò chuyển gen có một số lợi thế so với các nhà tài trợ huyết tương. “Đầu tiên, bò có phản ứng miễn dịch mạnh hơn người và tiêm nCoV sẽ giúp đáp ứng mạnh hơn. Thứ hai, bò to hơn nên chúng có nhiều huyết tương hơn. Cuối cùng, chúng có thể hiến huyết tương 3 lần.” Mỗi tháng một lần, và mỗi tháng Không chỉ một lần. Thành viên của nhóm cho biết: “Một tháng như một con người.” Bò tạo ra các kháng thể trung hòa trong phòng thí nghiệm tiêu diệt nCoV. Giám đốc điều hành của SAB, Eddie Sullivan nói: “Chúng tôi mong muốn việc sử dụng thuốc của phòng khám có thể giúp bệnh nhân chống lại Covid-19.

Công ty đã sản xuất hàng trăm liều thuốc SAB-185 trong các thử nghiệm lâm sàng. Liệu thuốc sẽ được sử dụng để phòng ngừa hoặc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 hay cả hai loại thuốc.

Vào tháng 5, công ty công nghệ sinh học Moderna cũng tuyên bố hoàn thành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về vắc-xin Covid-19. Kế hoạch giai đoạn cho thấy vắc-xin là an toàn. Công ty có kế hoạch hoàn thành giai đoạn cuối của thử nghiệm vào tháng 7.

Cam (theo CNN)