Được trao giải thưởng “Bác sĩ phẫu thuật ICL tốt nhất Đông Nam Á-Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép ICL tốt nhất” nhằm ghi nhận các bác sĩ và phẫu thuật viên trên toàn thế giới điều trị tật khúc xạ (cận thị, viễn thị) bằng phương pháp phẫu thuật Phakic ICL. Hàng năm, lễ trao giải được tổ chức tại Hội nghị ICL Bác sĩ phẫu thuật thấu kính quốc tế do Staar phẫu thuật tổ chức nhân dịp Hội nghị thường niên Nhãn khoa Châu Âu.

Do đại dịch Covid-19, Hội nghị Nhãn ICC 2020 Hội nghị Học viện Châu Âu và các Bác sĩ phẫu thuật mắt Quốc tế không thể tiến hành như kế hoạch. Lễ trao giải “Bác sĩ phẫu thuật Cấy ghép ICL giỏi nhất Đông Nam Á năm 2020-Bác sĩ Cấy ghép ICL giỏi nhất Đông Nam Á năm 2020” đã được tổ chức trực tuyến tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản. Ông Leo Mulder, đại diện Tổ chức phẫu thuật Staar, phát biểu tại sự kiện qua hình thức liên hệ trực tuyến: “Trong ba năm qua, bác sĩ Bùi Tiến Hùng và Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản đã đạt được thành công trong hoạt động phẫu thuật thấu kính ICL. Với số lượng ca mổ và điều trị Với sự phát triển nhanh chóng về hiệu quả và chất lượng, chúng tôi tin tưởng rằng Bác sĩ Bae Tianxiong và Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong quá trình giải đoán. Nhiều người cận thị ở Việt Nam đã đạt được thị lực. “

Tiến sĩ Bae Tianxiong đã đoạt giải. Ảnh: Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản.

Một chuyên gia của Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản cho biết Phakic ICL là phương pháp điều trị các tật khúc xạ, các tật ngoại khoa (cận thị, viễn, loạn thị) dựa trên cơ chế đặt một ống kính nội nhãn sau mống mắt và trước thủy tinh thể để điều chỉnh độ khúc xạ. Thấu kính ICL Visian dùng trong phẫu thuật thấu kính là một loại kính nhỏ được sản xuất đặc biệt theo thông số của từng thị kính. Nó được cấu tạo bởi một lớp collagen bên ngoài và một lớp collagen bên ngoài. Bên trong là polyme hóa và mềm; toàn bộ độ dày của chỉ Khoảng 100 micron. – Thủy tinh thể có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong mắt Phakic ICL là phương pháp điều trị tật khúc xạ, đã có lịch sử hơn 30 năm tại hơn 75 quốc gia / vùng lãnh thổ, đã có hơn một triệu ca phẫu thuật điều trị tật khúc xạ rùng rợn. . Đây cũng là phương pháp phẫu thuật rất phổ biến và được ưa chuộng ở các nước phát triển như Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc.

Để đánh giá về hiệu quả của phương pháp Phakic ICL trong điều trị tật khúc xạ, bác sĩ Bùi Tiến Hùng chia sẻ: “Phakic ICL là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và ổn định trong điều trị cận thị, viễn, loạn thị. Ngưỡng điều trị của nó cao tới 18. Độ cận thị, độ sáng 10 độ và độ nhiễu loạn 6 độ nên có thể giữ lại cấu trúc giác mạc lớn nhất, thích hợp cho mắt có giác mạc mỏng, mang lại chất lượng thị giác cao hơn, hạn chế tình trạng khô mắt sau phẫu thuật. –Phakic ICL là một phương pháp hiệu quả và Phương pháp phẫu thuật ổn định. Ảnh: Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản.

Bác sĩ chuyên khoa II Pei Tianxiong hiện là Giám đốc chuyên khoa của Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản. Ca phẫu thuật thấu kính ICL đầu tiên ở Đông Nam Á do bác sĩ Pei Tianxiong và Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản phẫu thuật thấu kính ICL Giải 4. Trước đó, Award 500 (2017) là bác sĩ phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu Đông Nam Á và Úc (2018), Award 1000 (2019. Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản có hơn 2500 ca phẫu thuật thấu kính ICL, là khu vực Đông Nam Á có số lượng ICL lớn Một trong những đơn vị chính của phẫu thuật thấu kính. – – Phẫu thuật thấu kính ICL có nhiều ưu điểm trong điều trị tật khúc xạ ICL, tuy nhiên hiệu quả có thể khác nhau tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật, mổ Trước đó, bệnh nhân cần được bác sĩ nhãn khoa thăm khám và chẩn đoán cẩn thận.