Khu vực phía Tây Nghệ An lượng mưa nhiều như Thanh Thủy 250mm, Thanh Chương 240mm, Đô Lương 210mm … Ngập úng, nhiều cầu, đường bị ngập. Bệnh viện vùng lũ đang triển khai phương án ứng phó với lũ lụt và cứu trợ thiên tai.

Bác sĩ Đức Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Dulong cho biết, bệnh viện ở vị trí cao nên chưa xảy ra tình trạng ngập, nhưng khi ngập khu vực xung quanh sẽ bị ngập. Bệnh viện kiểm tra các điểm cơ sở hạ tầng xung yếu để gia cố kiên cố, chuẩn bị thuốc, hậu cần và máy phát điện để đảm bảo bệnh nhân có thể được điều trị trong mọi trường hợp.

Bệnh viện điều trị cho 280 bệnh nhân nội trú, chưa kể nhân viên y tế. Bệnh nhân nhẹ đã được trả tự do. Có hai đội cấp cứu bên ngoài bệnh viện, mỗi đội 13 người, và một đội 30 y tá sẵn sàng ứng phó.

Theo bác sĩ Hải, khó khăn nhất hiện nay là nhiều tuyến đường bị ngập, chia cắt gây cản trở việc vận chuyển cấp cứu bệnh nhân. Khu vực Đô Lương có thể xảy ra lốc xoáy hoặc sạt lở đất. Nhà ca nô sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để cấp cứu kịp thời cho người bệnh “, bác sĩ Hải cho biết. 30/10 Ảnh: Trần Hiền

Bệnh viện Đa khoa huyện Cheong đối diện với nhiều Dân trí Do mất điện, ngập lụt, từ đường quốc lộ đến trước bệnh viện là vùng trũng ngập nước, đến sáng nay khuôn viên bệnh viện vẫn an toàn, đường bị chia cắt, có nguy cơ sạt lở, bệnh nhân đến bệnh viện do không thể di chuyển bình thường. Tôi phải gọi đội cứu hộ đến cứu, bệnh viện túc trực 24/24 giờ và sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân. – – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh và ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua trung tâm, tỉnh Quảng Bình Có một trận mưa lớn từ 100 đến 250 mm ở tỉnh Huat; Yuriel, Yu’an và Hetian có lượng mưa vượt quá 350 mm. Nguy cơ lũ lụt lở đất .— -Cui’an