Thời tiết chuyển lạnh khiến trẻ dễ bị cảm cúm, tay chân miệng, sởi, viêm đường hô hấp. Trong những ngày mệt mỏi với mẹ, những lời nói yêu thương và hành vi yêu thương sẽ giúp trẻ bớt sợ hãi. — Ôm con

Mẹ chăm con, thể hiện tình yêu thương. Ảnh: Dược Hậu Giang .—— Mẹ có thể ôm con vào lòng để dỗ dành. Kiểu ôm này khiến não bộ của trẻ tiết ra hormone hạnh phúc trước khi sốt, giảm lo lắng và truyền đi ngôn ngữ yêu thương giữa mẹ và con.

Hạ sốt

Tôi hạ sốt cho trẻ. Ảnh: Dược Hậu Giang .

Khi phát bệnh, tay chân lạnh nhưng bé sốt cao liên tục lên trán và khó chịu. Lúc này, người mẹ mới hối hận vì đã tìm cách trấn an con. Ngoài các phương pháp khoa học, động tác “thở bằng trán” của mẹ cũng có thể xoa dịu con.

Chọn đúng thuốc để hạ sốt

Khi trẻ bị ốm, điều quan trọng là chọn đúng thuốc để hạ sốt. Ảnh: Dược Hậu Giang .

Khi chăm sóc trẻ bị sốt thời tiết lạnh, mẹ cần lưu ý dùng thuốc hạ sốt phù hợp cho bé. Mỗi gói Hapacol 250 có thể tỏa ra hương cam ngọt ngào theo khẩu vị của bé. Mẹ nhẹ nhàng ngẩng đầu lên, đưa cốc vào miệng dỗ dành tôi rồi nhanh chóng “đuổi” cơn sốt.

Theo dõi đứa bé suốt đêm

Tôi đã nhìn đứa bé ngủ say khi đứa bé bị ốm. Ảnh: Dược Hậu Giang .

Sốt khiến trẻ khó chịu, ngủ không ngon giấc đòi mẹ dỗ dành cả đêm Lúc này mẹ bế trẻ trên tay, hai tay liên tục xoa lưng để trẻ ngủ say. Tôi thiếp đi, nhưng tiếng mẹ tôi vẫn văng vẳng bên tai khi ngủ.

Làm cháo ăn dặm

Ngoài việc hạ sốt, việc bổ sung dinh dưỡng khi bé ốm rất quan trọng. Ảnh: Dược Hậu Giang .

Sự dịu dàng, ấm áp của mẹ đã khiến tôi ngủ yên. Tuy nhiên, khi bé ốm mẹ sẽ càng bận hơn, mẹ phải dậy sớm và cẩn thận mua thêm Hapacol 250 buồng khi bé sốt trở lại và nấu cho bé một bát cháo dinh dưỡng. Vị ngọt mát, giúp trẻ hạ sốt nhanh chóng.

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược phẩm DHG (288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Tần T) sản xuất và phân phối.

Liên hệ: 0292.3891433.

Website: Hapacol.vn.