Do quan hệ tình dục mù quáng, Vũ bị nhiễm HIV khi còn rất nhỏ. Chán nản và bế tắc, Vũ tiếp tục quan tâm, háo hức uống thuốc. Đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, Vũ được gia đình sơ tán và tỉnh dậy. Vũ quyết định xây dựng lại cuộc đời.

Ông đã được dùng thuốc kháng vi-rút (ARV) và được điều trị chống HIV trong hơn 10 năm. Do đó, tải lượng virus HIV của cô thấp hơn mức phát hiện, điều đó có nghĩa là Vũ sẽ không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục HIV. Sau này tôi thấy anh kết hôn và có con bình thường.

“Tôi không ngại nói về quá khứ, hiện tại và tương lai rất quan trọng. Tôi hiện đang có sức khỏe tốt và hạnh phúc với vợ con”, ông Vũ nói.

Ông Luyen năm nay 35 tuổi và đang ở bệnh viện Bakhmay Khoa Truyền nhiễm được điều trị bằng ARV cấp cứu. Ông nói rằng sau nhiều mối quan hệ nguy hiểm, ông đã phát hiện ra HIV vào cuối năm 2015. Bối rối, ông sợ nói với vợ con về vấn đề này. Sau nhiều lần kiểm tra, anh ta đã thú nhận với vợ. “May mắn thay, kết quả xét nghiệm của vợ và con của H vẫn âm tính. “Ông Luyen cho biết.

– Chuyên gia tư vấn y tế, Luyen dần lấy lại niềm tin vào cuộc sống và tham gia điều trị bằng thuốc kháng vi-rút. Sau một năm điều trị, tải lượng vi-rút của ông đã đạt đến ngưỡng không thể phát hiện. Lu En nói: “Hiện tại, sức khỏe của tôi vẫn rất tốt, cuộc sống hàng ngày, công việc và quan hệ tình dục của tôi đã trở lại bình thường.

Bệnh nhân nhiễm HIV đang được điều trị bằng thuốc ARV tại Hải Phòng Ảnh: Giang Chinh .

Ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc phòng chống HIV / AIDS, cho biết được uống hàng ngày dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Những người có thuốc kháng vi-rút (ARV) giữ cho tải lượng vi-rút ở mức 0. Có thể phát hiện ra rằng không có nguy cơ truyền HIV cho bạn tình.

Tải lượng vi-rút dưới 200 bản sao / ml máu được xác định là không Ngưỡng phát hiện. Bằng chứng khoa học này được gọi là không thể phát hiện = không được phổ biến (K = K).

“Đây là một khám phá quan trọng. Nếu nó được phổ biến rộng rãi và quảng bá, nó sẽ ảnh hưởng đến những người gặp nguy hiểm. Cứu giúp. Nhiễm HIV sẽ làm tăng xét nghiệm HIV sớm, những người được chẩn đoán nhiễm HIV nói: “Chúng tôi sống rất tích cực, có thể điều trị càng sớm càng tốt và kiên quyết điều trị để kiểm tra một cách có hệ thống gánh nặng của HIV.” Ci – trên toàn thế giới Bên trong, 895 tổ chức từ 98 quốc gia hiện đang chia sẻ thông tin K = K. Thông điệp đã được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.

Tại Việt Nam, K = K đã được triển khai từ cuối năm 2017. Hiện tại, hơn 200.000 người nhiễm bệnh vẫn còn sống, trong đó có gần 140.000 bệnh nhân. Trên thuốc kháng vi-rút, K = K có thể được sử dụng để mở rộng phạm vi điều trị.

Bà Caryn R. McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nói rằng Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong cho các hoạt động P = K, bởi vì các quốc gia này sớm sáp nhập vào các chính sách và kế hoạch quốc gia. Việt Nam được coi là có tỷ lệ ức chế HIV cao nhất thế giới.

Theo ông Long, mục tiêu của phong trào K = K là nâng cao nhận thức. Ông tin rằng Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu 90-90-95, điều đó có nghĩa là 90% người nhiễm HIV sẽ biết tình trạng của họ, 90% những người biết tình trạng nhiễm trùng của họ sẽ được điều trị chống HIV, trong khi 95% sẽ được điều trị ARV Tải lượng virus ở người dưới ngưỡng ức chế, điều này sẽ làm giảm nguy cơ lây truyền.

“Việt Nam sẽ kiểm soát dịch HIV”, Long nói: “