Nạn nhân được người qua đường đưa đến khoa mắt từ Bệnh viện Việt Nam Uông Bí, Thụy Điển vào ngày 14/10. Bác sĩ xác định mắt trái của bệnh nhân bị rách 3/5 mi trên, chỉ còn một vạt mi mỏng. Hốc nhãn cầu… Tôi may mắn tìm được vết sẹo ở nhãn cầu trái.

Bệnh nhân được phẫu thuật nối mi, tạo hình lông mi ở mắt trái và khâu vết thương trên mặt. Hiện mắt trái của bệnh nhân đang hồi phục tốt. Anh cho biết khi xảy ra tai nạn, anh đang lái xe với tốc độ khoảng 20 km / h. Lúc này, trời đã tối và dây diều rất nhẹ nên anh không nhìn thấy. Những con diều không có người giám sát được phép bay tự do trên đường phố.

Đặng Thị Phượng, Phó Giám đốc BV Mắt cho biết, bệnh nhân may mắn được cấp cứu nhanh chóng nên tránh được nguy cơ hoại tử sụn mi mắt. – Ở một số khu vực, mọi người sẽ thả diều và sau đó buộc dây diều tại chỗ cho đến sáng. Người đi bộ không thể nhìn thấy vạch này, và rất dễ bị vướng vào tai nạn. Bác sĩ khuyên không nên thả diều gần các quốc lộ, đường cao tốc để tránh nguy hiểm cho người qua lại và các phương tiện lưu thông. Không thả diều gần trạm điện, đường dây điện cao thế vì dễ gây cháy nổ, chập điện nguy hiểm. Mọi người đang đi dạo quanh khu vực có rất nhiều diều, hãy cẩn thận để tránh tai nạn.

Thúy Quỳnh