Đây là vụ lây nhiễm Covid-19 mới nhất ở Hồng Kông, chủ yếu nhắm vào các câu lạc bộ khiêu vũ. Sáng 23/11, Hong Kong ghi nhận 73 trường hợp, con số thống kê hàng ngày cao nhất trong ba tháng. 46 người trong số họ đến từ các câu lạc bộ khiêu vũ, và số còn lại là các điệu nhảy đã đăng ký.

Các nhà chức trách trước đây đã cảnh báo rằng các hoạt động “cực kỳ dễ lây lan” sẽ liên quan đến 14 câu lạc bộ khiêu vũ ở SAR, bao gồm Câu lạc bộ Khiêu vũ Ngôi sao Wan Chai và Vũ điệu Thiên đường ở Sheung Wan. Và văn hóa khiêu vũ của Causeway Bay.

Theo Cơ quan quản lý bệnh viện Hồng Kông, 19 bệnh viện hiện đang điều trị cho 164 bệnh nhân. 8 người nguy kịch, 2 người nguy kịch, những người còn lại ổn định.

Sống trong một câu lạc bộ âm nhạc ở Wanchai (Hồng Kông). Ảnh: South China Morning Post-Chiến dịch “Siêu nhiễm trùng” đang thúc giục các nhà chức trách yêu cầu xét nghiệm bắt buộc bất kỳ ai đã có mặt tại câu lạc bộ từ đầu tháng này và nộp kết quả trước ngày 24/11. Nếu không tuân thủ sẽ bị phạt 2.000 đô la Hồng Kông (tương đương đô la Mỹ) (257 đô la Mỹ). Đây là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3, khi 103 trường hợp liên quan đến nhiều thanh được ghi nhận. Đây là đợt thứ hai Sự khởi đầu của nhiễm trùng. Đợt thứ ba của Covid-19 ở Hồng Kông xảy ra vào tháng Bảy. Kể từ khi trường hợp đầu tiên xuất hiện vào thứ Năm tuần trước, tình trạng nhiễm trùng đã lây lan nhanh chóng.

Cô nói: “Số ca bệnh đang tăng nhanh, đặc biệt là ở các câu lạc bộ khiêu vũ. Một số người không xuất hiện. Giờ thì các triệu chứng đã lan rộng theo dân số và dịch bệnh rất khó kiểm soát.” – Cô thừa nhận rằng chúng ta phải theo dõi các câu lạc bộ đó. Sẽ rất khó khăn cho tất cả các du khách để thúc giục những người đã tiến hành các cuộc kiểm tra sớm trong các hội trường này. “Nhiều vũ trường chỉ bán vé mà không ghi tên khách. Rất khó để có được danh sách khách hàng từ họ. Tiến sĩ Zhuang nói: “Tôi hy vọng bất cứ ai biết về dịch bệnh này và nhắc bạn rằng bạn đã đến thăm một trong 14 câu lạc bộ khiêu vũ. Hãy làm bài kiểm tra càng sớm càng tốt.” – – Giáo sư Chen Shaoqi, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm và Y tế, cảnh báo công chúng: Sau khi câu lạc bộ ghi nhận một số lượng lớn các ca nhiễm trùng, nó đã sẵn sàng cho một vụ dịch mới.

Sự gia tăng gần đây trong các trường hợp Covid-19 đã khiến Hồng Kông và Singapore phải hoãn các hoạt động của hiệp hội du lịch dự kiến ​​ban đầu vào ngày 22/11. Singapore và Hồng Kông đã đạt được thỏa thuận thành lập “bong bóng” toàn cầu đầu tiên trên thế giới, cho phép người dân di chuyển giữa hai địa điểm mà không bị cô lập hoặc hành động. Phòng ngừa dịch bệnh. “Bong bóng du lịch” sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 11, với khoảng 200 hành khách bay từ Hồng Kông đến Singapore mỗi ngày và ngược lại. Khách truy cập không cần phải bị cách ly, nhưng phải cho thấy xét nghiệm nCoV âm tính.

Kể từ đầu đại dịch, thành phố đã ghi nhận 5.517 trường hợp nhiễm nCoV và 108 trường hợp tử vong.