Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối của mọi người đã được chuyển sang Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng 67% trong năm nay, góp phần lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, đà tăng của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple sụt giảm mà còn bởi công ty được xem là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường không biết phải đối phó với các nước mới nổi. 57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là nó ít bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu hơn các khu vực khác.

“Các nhà đầu tư có liên quan muốn lấy tiền từ Apple, và khi họ có ý tưởng này, họ đã đổ xô đến Amazon”, Hugh Grieves, người đứng đầu quỹ đầu cơ Hoa Kỳ Opportunity Fund Đã nhận xét: -Một công nhân xếp hàng tại kho phân phối Amazon. Ảnh: Bloomberg -Trong 6 năm qua, Apple 5 đã trở thành hãng chiến thắng lớn nhất của Chỉ số S&P 500. Nhưng bây giờ, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã bị loại bỏ. Các công ty năng lượng như Exxon Mobil và Chevron thậm chí đã hạ chỉ số này. Chỉ số S&P 500 hiện là một trong những chỉ số chứng khoán tồi tệ nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay.

Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất, với hệ số giá thu nhập (P / E) là 71. Hơn 80% chuyên gia được Bloomberg khảo sát nên cân nhắc mua sản phẩm này. Sau khi công bố lợi nhuận hàng quý đáng kinh ngạc vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%. Cầu iPhone Trung Quốc. Mã này giảm 15% so với mức đỉnh vào ngày 20/7.

Lợi nhuận của Apple Luoi dự kiến ​​sẽ tăng 42% trong năm nay và 7% trong năm 2016. Đồng thời, các nhà phân tích tin rằng “Lợi nhuận của Amazon sẽ tăng gấp ba lần trong năm nay và doanh số năm sau sẽ tăng 19%.

Hôm nay, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới. Mặc dù có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn Đây là mỏ vàng đóng góp phần lớn doanh thu của công ty. Một nguồn tin thân cận với công ty cho biết họ thậm chí có thể công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV. – – Hà Thu (Bloomberg)