Hai bệnh nhân quê ở Hải Phòng và Bắc Giang lần lượt 414 tuổi và 415 tuổi, nam 34 và 25 tuổi.

Ngày 17/7, hai bệnh nhân đến từ Nga đều đáp chuyến bay VN5062 từ Belarus qua Vanden để chuyển từ sân bay đến Belarus. , Trung đoàn 855 tỉnh Ninh Bình bị cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV vào ngày 19/7. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm mẫu thứ 2 dương tính vào ngày 23/7.

Hiện hai bệnh nhân đã được cách ly và đang điều trị tại Phòng khám đa khoa huyện Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh. Ninh Bình.

Trước đó, trên cùng chuyến bay, 19 người có kết quả dương tính. Hai trường hợp mới này đã nâng số ca nhiễm trên chuyến bay lên 21 ca.

Các trường hợp nghi ngờ ở Đà Nẵng hiện chưa có đủ lý do để xác định nhiễm trùng. Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương tiếp tục tiến hành các xét nghiệm, và kết quả dự kiến ​​sẽ được xác nhận trong ngày hôm nay.

Do đó, đã có thêm 3 trường hợp bị nhiễm bệnh trong 24 giờ qua. Tổng số ca nhiễm đã tăng lên 415 ca, trong đó có 365 ca đã khỏi. Bệnh nhân được điều trị tại cơ sở y tế và sức khỏe tốt. Trong số những bệnh nhân này, 4 người từng âm tính và 46 người dương tính.

Gần 12.000 người đã tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly. Trong đó, tình hình cách ly tập trung chủ yếu ở bệnh viện với 147 người, có nơi gần 11.000 người, còn lại là người ở nhà hoặc ở trọ.

Thế giới đã ghi nhận rằng trong số gần 16 triệu ca nhiễm ở 213 quốc gia, 460.000 người đã tử vong. Mỹ và Brazil là hai quốc gia có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới. Trong khu vực Đông Nam Á, Indonesia có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do nCoV. Chuyên gia, công dân các nước, công dân Việt Nam tại cửa ra vào. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã tổ chức 60 chuyến bay và thu hút khoảng 15.000 công dân nước ngoài. Có rất nhiều trường hợp tích cực ở một số quốc gia, chẳng hạn như Nga và UAE. Dự kiến ​​sẽ đưa những người từ Guinea Xích đạo (Tây Phi) về nước, với khoảng 130 người trên chuyến bay.

Nga