Ưu điểm của những nguyên liệu này là rẻ và dễ kiếm. Phòng thí nghiệm Lincoln tại Viện Công nghệ Massachusetts ở Massachusetts đã thiết kế một số ống tiêm màu xanh dương được đưa vào hình chữ nhật đầu tiên để theo dõi nồng độ oxy. Không khí khuếch tán qua lớp nhựa và ống kim cho phép nhóm nghiên cứu thay đổi nồng độ oxy cục bộ tại các vị trí khác nhau trong mô hình.

Tấm hình chữ nhật thứ hai giúp kiểm soát chất nhờn. Khi lắp hai tấm vào, các phần tử trong ruột sẽ được mô phỏng chính xác. Sau đó, họ lấy mẫu vi khuẩn đường ruột từ bệnh nhân để nuôi cấy.

Nếu họ có thể duy trì quá trình sử dụng thiết bị này để mô phỏng hoạt động của ruột, các nhà khoa học có thể tiến hành các thí nghiệm như chiết xuất chất độc hoặc tiến hành các phương pháp điều trị để quan sát hoạt động của vi khuẩn. Phản ứng của hệ vi sinh vật bên trong. Nhờ đó, chúng ta sẽ thấy rõ hơn vai trò của lợi khuẩn đường ruột đối với sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của con người. Chính hệ vi sinh này tạo ra sự ổn định của cơ thể và khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Hình ảnh chữ nhật của ruột đang được nghiên cứu. Nhiếp ảnh: Phys

Theo các nhà khoa học, đường tiêu hóa của con người có chứa một hệ vi sinh vật phức tạp và đa dạng, bao gồm khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn. Một số vi khuẩn trong ruột chết vì oxy, trong khi các vi khuẩn khác cần oxy để tồn tại. Ruột cũng chứa chất nhầy giúp nhiều vi khuẩn phát triển.

Nhóm nghiên cứu đang hợp tác với Đại học Alabama, Đại học Northeastern và Đại học California để tiến hành thử nghiệm đầu tiên đối với các mẫu vi sinh vật đường ruột. , Để nghiên cứu mối quan hệ của nó với bệnh Parkinson.

Minh Ngân (theo vật lý)