Các biện pháp hạn chế khác bao gồm lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng và bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời. / 3. Ảnh: Associated Press.

Nhật Bản đã tránh được sự lây lan trên diện rộng, nhưng trong tuần cuối cùng của tháng 7, số ca lây nhiễm ở Tokyo và các thành phố lớn khác đã tăng lên mức kỷ lục, khiến các chuyên gia lo ngại rằng Nhật Bản sẽ phải đối mặt với thứ hai Ba Lan. Chính phủ đã tuyên bố rằng họ sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tăng cường các biện pháp chống lại Covid-19, chẳng hạn như ngắt kết nối viễn thông.

Tại một số thời điểm, số lượng người đến văn phòng. Không gian cơ động đã được tăng từ 70% lên 80% và tỷ lệ hiện là 30%. Chúng tôi thực sự không muốn quay lại giai đoạn phổ biến, vì vậy chúng tôi phải tìm những cách hoạt động mới, chủ yếu là trực tuyến. Trưởng phòng kinh tế Nishimura Kangjun cho biết:

Ở Việt Nam, sự phát triển của dịch tễ học cũng trở nên khó lường. Sau khi trường hợp dương tính đầu tiên được phát hiện 99 ngày sau khi không có lây nhiễm cộng đồng, số lượng bệnh nhân tăng đột biến. Cả nước đã ghi nhận 6 trường hợp tử vong đầu tiên, hầu hết trong số đó đều bị các tình trạng sức khỏe cơ bản nghiêm trọng. Chính quyền nhanh chóng cô lập hai thị xã Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột. Thời điểm rất quan trọng để biết có xảy ra dịch trên diện rộng hay không, vì vậy cần dồn mọi nguồn lực để nhanh chóng quản lý dịch, đặc biệt là tại Đà Nẵng. “

Thục Linh (New York Times), Washington Post, Bloomberg)