Vào ngày 1 tháng 2, Lu Yuejin (phiên âm), 50 tuổi, đã vật lộn trong nhiều giờ để vượt qua trạm kiểm tra nhiệt độ trên cầu đến tỉnh Hồ Bắc. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm phổi do virus corona, một số thị trấn đã bị phong tỏa. Lu là một nông dân sống và làm việc tại đây. Cô đã cố gắng đưa cô con gái 26 tuổi Hu Ping đi chữa trị bệnh bạch cầu. Trong những tuần gần đây kể từ khi dịch bùng phát, các cơ sở y tế ở Vũ Hán và Hồ Bắc luôn đông đúc. Hu Ping vẫn chưa thể chấp nhận đợt hóa trị thứ hai.

“Con gái tôi phải đến bệnh viện Jiujiang. Nó cần được điều trị, nhưng họ (những người kiểm tra) không thể cho chúng tôi qua được. Xin hãy đưa con gái tôi đi. Tôi không cần đến … nhưng hãy để nó đi. Lu khóc khi con gái tôi đang ngồi trên sàn, van xin cảnh sát. Đọc sách trên cầu sông Dương Tử bắc qua Hồ Bắc và Giang Tây. Ảnh: Reuters.

Điện thoại của anh ấy gần như bị ngập loa, thông báo rằng những người có thiện chí không được phép vào thành phố Tế Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. — Cây cầu đã bị chặn. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Hàng chục người vẫn đang cố gắng vượt qua các trạm kiểm soát vì họ đã mua từ Cửu Giang trước đó ngày khóa 24/1 Vé tàu hay vé máy bay, và do đó đã đạt được một số thành công. Những người khác chắc hẳn vẫn tuyệt vọng.

“Tất cả những gì tôi phải làm là cứu mạng anh ấy”, cô Lu nói. Cấp cứu. Hu Ping đi bộ bằng chân, Đi bộ đến trạm kiểm tra nhiệt độ, đi bộ đến ô tô đang đỗ và chờ đưa mẹ và em bé đi khỏi vùng dịch. Cuối tháng 12 năm 2019, Trung Quốc thông báo rằng Coronavirus đã gây ra bệnh viêm phổi ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Cho đến nay, căn bệnh này đã lây lan ra 31 tỉnh trên đất liền và nhiều quốc gia trên thế giới, khiến 304 người chết và 14.551 người mắc bệnh.

Trung Quốc đã phong tỏa 17 thành phố ở tỉnh Hồ Bắc. Người dân đã bước vào tình trạng “nội và miễn dịch bên ngoài “. Được chỉ định là các bệnh viện điều trị viêm phổi do nCoV thường quá tải. Các bác sĩ đang dần cạn kiệt do thiếu nguồn cung cấp y tế, tình trạng nguy hiểm và thậm chí bạo lực. — Nhiều người xếp hàng dài để được gặp bác sĩ, có nguy cơ lây nhiễm chéo. Hoặc đợi hàng giờ trong thời tiết lạnh giá trước khi trở về. – Thục Linh (Reuters)