Cô được đưa đến bệnh viện Uwangbi tại Việt Nam vào sáng 16/3, không có bố mẹ và chỉ có hai người hàng xóm. Bác sĩ xác định rằng bệnh nhân bị đột quỵ, khoảng 30 phút kể từ khi điều trị đến khi nhập viện, vì vậy trong giai đoạn vàng, anh ta có thể cứu sống và hồi phục hoàn toàn. Gia đình hy vọng sẽ chuyển bệnh nhân về Hà Nội để điều trị qua điện thoại. Bác sĩ phải thuyết phục gia đình bệnh nhân đồng ý can thiệp vào Quang Ninh để cứu bệnh nhân. Từ thành phố Quảng Ninh đến thành phố Hà Nội, sẽ mất ít nhất 2 giờ, ngoài giờ chính, sẽ rất khó để can thiệp để cứu bệnh nhân.

Cuối cùng, qua nhiều cuộc điện thoại, gia đình cũng đồng ý giữ bệnh nhân ở Quảng Ninh. Phí bệnh viện không được thanh toán, không có thành viên gia đình nào ký cam kết trước khi can thiệp và bác sĩ vẫn quyết định cứu bệnh nhân. Cô được điều trị bằng phương pháp tiêu sợi huyết và nong mạch vành.

Việc can thiệp đã thành công và bệnh nhân vẫn đang được theo dõi và phục hồi, không để lại di chứng. Người phụ nữ đã hồi phục và chức năng vận động của cô ấy rất tốt. Ảnh: LN

Bác sĩ Pan Zhengdong, nhân viên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam Việt Nam, cho biết bệnh nhân may mắn được đưa vào bệnh viện và can thiệp trong thời kỳ hoàng kim, quyết định thành công của việc điều trị. Huyết khối tĩnh mạch là tốt nhất cho bệnh nhân nhồi máu cấp tính phải nhập viện 3,5 đến 4,5 giờ trước khi xuất hiện triệu chứng.

Tại Việt Nam, 200.000 bệnh nhân bị đột quỵ mỗi năm và 50% trong số họ tử vong. Nhiều người may mắn có thể cứu được mạng sống vì họ bị các biến chứng như suy giảm nhận thức, suy giảm khả năng vận động, nhiễm trùng đường tiết niệu, khó nói hoặc nuốt, và bệnh tâm thần. …

Bác sĩ khuyến cáo rằng nếu có dấu hiệu đột quỵ, như nhức đầu, nôn mửa, miệng bị biến dạng, yếu tay chân, bất thường về ngôn ngữ, rối loạn ý thức … bệnh nhân nên được đưa đến cơ bắp và khỏe mạnh sẽ được điều trị càng sớm càng tốt.

Ông Trần Việt Tiệp, Trưởng khoa Bệnh viện Việt Nam, cho biết bệnh viện đã phát triển nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo mọi người có thể thực hiện kiểm tra y tế và điều trị hiệu quả mà không phải đi lại, và giảm gánh nặng trực tuyến. Bệnh viện thường xuyên sử dụng các mẫu đánh giá bệnh nhân, với tỷ lệ hài lòng là 92%. Bệnh viện vẫn đang xây dựng một hồ sơ y tế điện tử, sẽ được hoàn thành trong quý thứ hai.