Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cho biết vào sáng ngày 19 tháng 2 rằng bệnh nhân hiện đang được điều trị viêm phổi corona.

“Xác định các bệnh tiềm ẩn của người cao tuổi”. Châu .

Bộ Y tế quy định rằng những người bị nhiễm nCoV sẽ khỏi bệnh sau ít nhất 3 ngày bị sốt. Hai mẫu sẽ được lấy hai lần một ngày và xét nghiệm một lần mỗi ngày âm tính. Các triệu chứng lâm sàng được cải thiện, tình trạng tổng thể tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường và kiểm tra X-quang ngực được cải thiện.

Ông là một bệnh nhân lớn tuổi ở Việt Nam, người già nhất bị nhiễm nCoV, và là trường hợp thứ bảy. Bệnh nhân corona thứ ba tại thành phố Hồ Chí Minh. Hai bệnh nhân khác được điều trị tại Bệnh viện Cho Ray, cha của hai người Trung Quốc, đã được thả ra.

Nhân viên y tế chuẩn bị quần áo bảo hộ và vào phòng điều trị bệnh nhân bị nhiễm nCoV trên thị trường bệnh viện. Ảnh: Hữu Khoa .

Vào ngày 15 tháng 1, các bệnh nhân Việt Nam ở nước ngoài bay từ Hoa Kỳ đến Thành phố Hồ Chí Minh đã đi qua Sân bay Vũ Hán trong hai giờ. Ngày 16/1, anh vào sân bay Tân Sơn Nhất và sống trong một khách sạn trên đường Ming Kai ở Nguyễn Thị. Vào ngày 27 tháng 1, bệnh nhân bắt đầu ho rất nhiều. Vào ngày 31 tháng 1, nhân viên khách sạn đã được đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, nơi họ được cách ly và xét nghiệm dương tính với nCoV. – Khi nhập viện, tình trạng rất nghiêm trọng. Bệnh nhân bị sốt cao, ho nhiều, thở oxy, sử dụng kháng sinh và thuốc kháng vi-rút, và nằm trong phòng cách ly áp suất âm.

Các bệnh nhân trong khách sạn tiếp xúc gần gũi và có sức khỏe tốt.

Do đó, Việt Nam đã điều trị thành công cho 14 bệnh nhân Covid-19. Hai trường hợp khác đang được cách ly, bao gồm một em bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc và một nam 50 tuổi.

Lê Phương