Họ đều trên 65 tuổi và một số trong số họ đã lên tới 100 tuổi. Đây cũng là một hình ảnh quen thuộc trong nhiều phòng tập thể dục ở Nhật Bản. Dân số đất nước gần 30% và tuổi của nó là hơn 65 tuổi.

Taeko Shimodaira, 91 tuổi, là một trong những “vận động viên thể dục” quen thuộc trong thời Phục hưng. Cô ấy đến đây mỗi tuần để thực hành.

– “Nếu mọi người không thể nhìn thấy tôi nữa, tôi sẽ đi.” Prince nói thoải mái.

Bà hoàng Shimoda, 91 tuổi (trái) đang chờ bên ngoài sân vận động. Ảnh: “Tạp chí Phố Wall”

Các chuyên gia nói rằng đây là phòng tập thể dục lý tưởng ở Nhật Bản, bao gồm các lớp học Tai Chi, bồn tắm nước nóng và nhiều hoạt động xã hội phù hợp với người già. Khách không cần bận rộn với cuộc sống hàng ngày. Kikuchi, 77 tuổi, sống ở Tokyo và tập Tai Chi lúc 10:15 mỗi sáng. Cô Guozi mở ngăn kéo dưới cùng của tủ quần áo để lộ tấm lưng hơi cong và nói: “Tôi không thể đến nơi cao hơn.”

Lịch tập luyện hàng ngày của phòng tập thể dục cũ bao gồm đi bộ trên máy chạy bộ hoặc bơi trong bể bơi. Có người chọn tắm nước nóng, phương pháp thư giãn lâu đời của người Nhật và bà Guozi nổi tiếng cũng đến. Mỗi khóa đào tạo.

Đại diện phòng tập thể dục thời Phục hưng cho biết, khoảng 20 năm trước, chỉ có 3% thành viên trên 60 tuổi, nhưng gần đây, vào một số thời điểm nhất định, tất cả khách đều là người già. Người cao tuổi bao gồm các cơ bắp thư giãn để ngăn ngừa đau lưng, rèn luyện trí não để cải thiện trí nhớ và ý thức nhạy bén, và các thành viên có thể sử dụng ghế massage trong các cuộc họp. -Kiku Kikuchi (77) (thứ 1) Luyện tập Tai Chi mỗi sáng Ảnh: Tạp chí Phố Wall

nhu cầu ngày càng tăng, nhiều phòng tập thể dục dành cho việc phát triển dịch vụ điện tử cho nhóm khách hàng cao tuổi, những người trẻ tuổi nói rằng họ thỉnh thoảng ở đây Đôi khi nó cảm thấy “không được chào đón”. Yukie Watabe, một phụ nữ 46 tuổi sống ở New York, cho biết cô rất ngạc nhiên khi thấy một bà già. Nằm xuống băng ghế. Cô phàn nàn với nhân viên. Tuy nhiên, người cao tuổi là lựa chọn hàng đầu cho phòng tập thể dục. Hiện tại, Yukie đã ngừng tập luyện miễn phí và chạy bộ cùng chồng mỗi sáng.

Yoshihiko Kato (Yoshihiko Kato) rời câu lạc bộ thể hình quen thuộc sau khi nhiều người già bắt đầu tập luyện và chuyển đến một nơi thích hợp khác. Tuổi của họ. Yoshihiko nói: “Tôi đang già đi, vì vậy tôi không bận tâm.” Curves là một phòng tập thể dục của phụ nữ, được thành lập ở Hoa Kỳ, và khách hàng là. Mẹ chăm sóc con. Chi nhánh Nhật Bản đi làm đã phát triển nhanh chóng, với 850.000 thành viên, trong độ tuổi từ 64 đến 101. Những đường cong này được gọi là “sân vận động obaachan” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “chỉ dành cho ông bà”. “Vận động viên thể dục cao cấp” trả khoảng $ 50 đến $ 60 mỗi tháng cho việc tập thể dục.

Đàn ông, phụ nữ và trẻ em tập thể dục trong phòng tập thể dục. Ảnh: “Tạp chí Phố Wall”

Saiko Osaw, 85 tuổi, được chọn làm đại diện cho thông báo thương hiệu. Cô bắt đầu tập luyện vào năm 2015.

“Trước đây, tôi bị ngã rất nhiều. Điều này đã không xảy ra kể từ khi tôi đến phòng tập thể dục. Hầu hết bạn bè của tôi đều ở trong viện dưỡng lão, nhưng tôi không muốn cô Saiko nói,” Tôi không thể ở trên giường. ” “Người già đã giúp tăng thu nhập của nhiều phòng tập thể dục tại Nhật Bản. Doanh thu ngành công nghiệp năm 2018 đạt mức kỷ lục 4,4 tỷ USD. Thống kê của chính phủ cho thấy hơn một nửa số khách hàng trên 60 tuổi và có xu hướng mua các tập đắt tiền. Khách hàng. – Tuổi thọ trung bình của quốc gia Cư dân là 87 tuổi đối với nam và 81 tuổi đối với nữ, cao nhất thế giới. Chính phủ khuyến khích mọi người tập thể dục để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ thêm 3 năm vào năm 2040.

Thục Linh (theo Tạp chí Phố Wall)