Đứa bé là đứa con thứ tư trong gia đình. Người mẹ mang thai 7,5 tháng, sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của người thân và cắt rốn bằng kéo không được chăm sóc. Sau khi em bé chào đời, khuôn mặt tái nhợt và trái tim anh bị bắt giữ. Người thân đã nhanh chóng đến Trung tâm y tế Mu Cang Chai để cấp cứu.

Nhịp tim của bệnh nhân cấp cứu đã hồi phục nhưng khó thở. Trung tâm y tế Mù Cang Chải đã chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ để tiếp tục điều trị.

Vào ngày 4 tháng 7, bác sĩ nói rằng đứa trẻ sinh non chỉ nặng 1,1 kg và đã được đưa đi. Trong phòng chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt là thở máy không xâm lấn, kháng sinh, vắc-xin uốn ván, tiêm tĩnh mạch.

Sau 4 ngày điều trị, hơi thở của trẻ được cải thiện, chỉ số máy thở vẫn ở mức thấp và nhiễm trùng được kiểm soát bằng cách ăn sữa qua ống dạ dày.

Sau 7 ngày, bé được thở máy và bú mẹ, không còn cần dùng kháng sinh nữa, mẹ chăm sóc chuột túi. Em bé đang được giám sát trong bệnh viện.

Đứa trẻ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa ở Nghĩa Lộ. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện – bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra thai kỳ thường xuyên để được tư vấn và tiêm phòng uốn ván. Trong quá trình chuyển dạ, bạn phải đến một cơ sở y tế. Nhiều sự kiện không lường trước có thể xảy ra khi bạn giao hàng đến tận nhà.