Theo DealStreetAsia, tập đoàn thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc, JD.com vừa thực hiện một khoản đầu tư chiến lược vào trang web mua sắm trực tuyến Tiki của Việt Nam. Số vốn không được tiết lộ.

JD.com đã đầu tư chưa đầy hai tháng và tập đoàn này tuyên bố sẽ bơm 44 triệu đô la Mỹ vào nền tảng thương mại điện tử Tiki vào tháng 11. / 2017 Năm 2017, JD.com tiếp tục đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Việt Nam. Chụp ảnh: Internet

JD.com đã ký thỏa thuận trở thành nhà đầu tư chung của Tiki trong chu kỳ tài chính của C Series. Khi ký thỏa thuận, JD.com sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Tiki để cung cấp dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn cho người tiêu dùng Việt Nam.”, Ông Yong Yongston, Chủ tịch của JD International cho biết. com .

Cho đến nay, tập đoàn Trung Quốc đã ra mắt một nền tảng thương mại điện tử ở Indonesia vào năm 2015. Ngoài ra, nó cũng hợp tác với Tập đoàn Thái Lan vào tháng 9 năm 2017 để sử dụng quốc gia này làm bàn đạp để cung cấp dịch vụ cho các nước láng giềng. Ví dụ, nó được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Việt Nam và Malaysia. Tiki bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến của riêng mình tại thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, trang này cũng bán nhiều sản phẩm khác nhau, như sản phẩm tiêu dùng, thời trang, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm làm đẹp …- Khởi nghiệp thương mại điện tử Tiki vẫn tồn tại trên trang web để đầu tư nhiều tiền vào nền tảng công nghệ, kho bãi, dịch vụ vận chuyển và giao hàng. Ảnh: Internet

Trang web thương mại điện tử này đã bắt đầu gây quỹ đầu tiên bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Cyberagent vào năm 2012, và sau đó hoàn thành khoản đầu tư vòng B với Tập đoàn Sumimoto.

Tháng Vào tháng 5 năm 2016, Tiki đã nhận khoản đầu tư 17 triệu USD từ VNG USD để đổi lấy 38% cổ phần, đưa giá trị của nền tảng thương mại điện tử lên 45 triệu USD.

Theo một phần của thỏa thuận với Giant China, Tiki sẽ hợp tác với JD.com trong thương mại xuyên biên giới, vận tải, hậu cần, công nghệ, tài chính và các lĩnh vực khác …

“JD thương mại điện tử và Hai nền tảng giao dịch của Tiki có triết lý kinh doanh là chinh phục thị trường bằng cách chiếm được cảm tình của khách hàng. Khi bắt đầu thành lập, Tiki cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất và nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong việc cung cấp sản phẩm “, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tiki Cán bộ Sơn Trần nói.

Ông cũng bày tỏ sự tự tin về kỹ năng, kinh nghiệm và quy trình vận hành. , Quản lý, công nghệ JD.com sẽ giúp Tiki đạt được tham vọng trở thành đế chế thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam.

Phương Nguyễn