Anh trở về nhà nghỉ ngơi, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm và hơi thở ngày càng ngắn. Anh đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Sài Gòn vào ngày 19/11.

Bác sĩ nghĩ rằng đây là một triệu chứng điển hình của tim. tấn công. Nhồi máu cơ tim cấp tính, điện tâm đồ “khổng lồ” T, đã qua đời, tái tạo tim mạch khẩn cấp. Qua phân tích DSA về DSA, sau khi nghiên cứu hệ thống động mạch vành, người ta thấy rằng do một số lượng lớn cục máu đông trong tim, phần gần nhánh tâm thất trước động mạch vành trái đã bị chặn 100%. -Sau khi lấy máu từ lòng mạch máu, nhóm can thiệp đã đặt stent phủ thuốc để khôi phục lưu lượng máu và giảm tổn thương cơ tim. Sau 30 phút, bệnh nhân sống sót, tỉnh dậy mà không gặp nguy hiểm, không còn đau ngực, khó thở và lưu thông máu tốt. Sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục và vừa được xuất viện. Bác sĩ đã đến thăm bệnh nhân trước khi rời bệnh viện. Ảnh: Kiều Phantom .

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Thượng Hải, cho biết ở người trẻ tuổi, tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim rất thấp. Ngay cả khi bệnh nhân không hút thuốc, uống rượu, béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, không có tiền sử gia đình, tập thể dục thường xuyên nhưng vẫn bị các yếu tố nguy cơ mắc bệnh xơ hóa, đây cũng là một trường hợp đặc biệt. Bác sĩ Nhân cho biết: Bệnh xơ vữa động mạch vành. Bệnh nhân tập thể dục khi tập thể dục gây ra chứng xơ vữa động mạch, gây huyết khối động mạch vành, dẫn đến đau tim. Vì sự gia tăng nhồi máu cơ tim ở những người trẻ tuổi và những người không có yếu tố nguy cơ, họ vẫn có thể bị. Có chứng xơ vữa động mạch, khiến các bác sĩ lo lắng hơn. Cánh tay …, đổ mồ hôi, khó thở, ngất xỉu và các triệu chứng khác. Cần đặc biệt chú ý đến những cơn đau ngực cấp tính nghiêm trọng kéo dài hơn 10 đến 20 phút. Do nguy cơ mắc bệnh, cần phải đến cơ sở y tế gần nhất để chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời tái thông mạch vành.

Lê Phương