Extivex là một công ty trị liệu miễn dịch, có trụ sở tại Ness Ziona, Israel, chuyên phát triển các loại thuốc để điều trị nhiễm trùng huyết và rối loạn chức năng hữu cơ. Công ty cho biết họ đã sẵn sàng giúp các cơ sở y tế điều trị cho những người bị nhiễm nCoV.

Công ty sở hữu Allocetra, một liệu pháp tế bào có thể điều trị các trường hợp quan trọng như nhiễm trùng huyết bằng cách cân bằng lại hệ thống miễn dịch. Theo thống kê, có tới 270.000 người Mỹ chết vì căn bệnh này mỗi năm.

Theo Shai Novik, Chủ tịch của Extremex, liệu pháp này có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhân viêm phổi nặng NCoV. — Nhân viên y tế ở trong một phòng cách ly. Ảnh: Reuters – Về cơ bản, Covid-19 khiến hệ thống miễn dịch phản ứng thái quá, dẫn đến rối loạn chức năng nội tạng và tử vong.

Theo một báo cáo trên tạp chí “Khoa học”, khi 99 bệnh nhân được chẩn đoán trong tạp chí “Lancet” dương tính với nCoV, 11 người đã chết vì suy đa tạng. Đến nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chưa phê duyệt bất kỳ phương pháp điều trị nào.

“Tài liệu y khoa trong 10 năm qua cho thấy bệnh này rõ ràng trong một số trường hợp. SARS nặng, MERS, cúm gia cầm hoặc viêm phổi corona là phổ biến nhất.” Do đó, hội chứng phóng thích Cytokine “, do đó Bệnh nhân có thể không chết vì virus, nhưng do phản ứng thái quá của hệ thống miễn dịch. “Ông Novik nói. Hội chứng này xảy ra khi một số lượng lớn các tế bào bạch cầu được kích hoạt và các cytokine gây viêm được giải phóng. Các yếu tố gây viêm kích hoạt nhiều tế bào bạch cầu khác.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có khả năng hỗ trợ xét nghiệm và điều trị cho các tổ chức y tế trên toàn thế giới. Bệnh nhân bước vào giai đoạn rối loạn chức năng đa cơ quan và thất bại”, Novik nói. “Ông cũng chỉ ra, nhưng không phải là vắc-xin hoặc loại bỏ hoàn toàn virus, liệu pháp Allocetra vẫn mang lại cho bệnh nhân hy vọng khôi phục lại sự cân bằng của hệ thống miễn dịch của bệnh nhân mắc hội chứng giải phóng cytokine. — Phương pháp điều trị dựa trên Đại học Hadassah Một nghiên cứu trước đây của Tiến sĩ Dror Mevorach, một bác sĩ tại Trung tâm y tế. Sáu bệnh nhân đã tham gia thử nghiệm lâm sàng Allocetra Giai đoạn 1b với nhiễm trùng huyết nặng. Cơ thể của họ được dung nạp tốt bởi chất lỏng và không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện nhanh chóng. Tất cả đều được giải phóng sau khi hồi phục. – Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã chết vì suy đa tạng. Ảnh: Reuters-Ello ở 13 bệnh nhân đã được ghép tủy xương Kết quả của thử nghiệm lâm sàng Ritella cũng đã chứng minh sự an toàn và hiệu quả của liệu pháp.

Extivex nói rằng công ty đã liên hệ với cơ quan có thẩm quyền của L để bắt đầu điều trị. Trong tương lai, ông Norvik hy vọng rằng liệu pháp này có thể được lưu trữ Để điều trị tất cả các dịch bệnh trong tương lai.

“Chúng tôi đang xem xét phân bổ dự trữ sản phẩm của mình. Ở nhiều nơi trên thế giới, liệu pháp này có thể được sử dụng nhanh chóng ngay từ đầu. “Có hàng ngàn bệnh nhân dương tính với nhiều rối loạn chức năng nội tạng và thất bại”, Novick nói. Vi rút Corona có các triệu chứng giống như cúm nhẹ. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng huyết, viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng và hội chứng suy hô hấp cấp tính. Những người trẻ tuổi, người già và những người có tiền sử bệnh có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này.

Kể từ ngày 17 tháng 2, dịch Covid-19 đã lan sang 26 quốc gia. Và các khu vực bên ngoài Trung Quốc đại lục. 71.330 trường hợp dương tính và 1.775 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên thế giới.

Thục Linh (theo “Jerusalem Post”)