Cặp đôi gặp nhau 10 năm trước và kết hôn vào năm 2019. Trong quá trình khám tại Bệnh viện South Hawk và Bệnh viện Đau Hà Nội, bác sĩ cho biết cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh nở. Đương nhiên, vì phần thân dưới của ông Kay đã hoàn toàn mất đi ý nghĩa trong nhiều năm. Chứng teo tinh hoàn do siêu âm ít hơn ba lần so với người bình thường. Ông Kai được bác sĩ chỉ định thực hiện kiểm tra tinh hoàn để tìm tinh trùng và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt của Đại học Nhi khoa Quốc gia và Bệnh viện Hà Nội đã phát hiện ra điều kinh hoàng nhất trong vụ việc này. Điều này là do chồng tôi đã bị tê liệt trong một thời gian dài, vì vậy anh ấy cần phải lấy tinh trùng cho chồng tôi. Tuy nhiên, phụ nữ có lợi thế rất lớn khi còn trẻ, và việc lưu trữ buồng trứng vẫn bình thường. Tỷ lệ thành công của em bé ống nghiệm này là 70-80%.

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và không có điều kiện cho IVF. Bệnh viện đã quyết định làm điều đó miễn phí cho các cặp vợ chồng. — Để thụ tinh, bác sĩ sẽ làm trứng cho vợ theo số trứng của người vợ và tìm tinh trùng cho chồng. Đầu tiên là sử dụng phương pháp Pesa. Nếu tinh trùng ngừng di chuyển, phương pháp này sẽ tìm thấy tinh trùng qua da. Nếu phương pháp này không hiệu quả, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật MicroTESE để kiểm tra tinh dịch trong mô tinh hoàn.

Vợ chồng Khải và Nga rất ít ở bệnh viện Nanyue và Hà Nội. Ảnh: Thúy Quỳnh .

Ông Kay và vợ là một trong 10 cặp vợ chồng được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí 100% tại Bệnh viện Nam Học và Bệnh viện Hiếm. Phó giám đốc bệnh viện, bác sĩ Li Xien cho biết, những gia đình này đang chịu áp lực tài chính.

Ví dụ, bà Ruan Jianglian và ông Lang Wenlong ở Beijiang Gongnong. Ông Trường không thể làm việc do sức khỏe yếu. Ông đã trải qua chạy thận được 4 năm và tinh trùng của ông yếu. Cô Lian là một công nhân và là trụ cột chính của gia đình.

Vợ chồng Tày, chị Nong Thi Quỳnh và ông Mai Văn Toàn từ Tuyên Quang cũng gặp khó khăn. Cặp đôi kết hôn vào năm 2014, nhưng chưa bao giờ thấy tin vui. Họ từng thất bại trong việc thụ tinh nhân tạo.

Theo hoàn cảnh cụ thể, chi phí thụ tinh trong ống nghiệm là 7 đến 100 triệu đồng, bao gồm chi phí xét nghiệm, kích thích trứng và trứng. Đâm thủng, tạo phôi, đông lạnh phôi, chuyển phôi … Bệnh viện cũng hỗ trợ 20 đầu dò nội soi miễn phí và 20 MicroTESE miễn phí.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, giám đốc bệnh viện cho biết, thụ tinh nhân tạo miễn phí cho các cặp vợ chồng dễ bị tổn thương là một hỗ trợ quan trọng cho chương trình Tuần lễ vàng của bệnh viện. -Xiu Kun