Vào ngày 23 tháng 7, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hongwu cho biết, trong ba tháng qua, bệnh nhân bị đi tiểu và sốt nặng, nhưng anh không đến bệnh viện để điều trị. Trong lần nhập viện này, bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận phải và ống thông JJ ở niệu quản phải. Bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, thay thế chì và điều trị sỏi thận vùng chậu để giải phóng viêm bể thận gây ra nhiễm trùng. JJ thăm dò là một ống nhựa rỗng mềm được thiết kế để đưa vào niệu quản.

Một ngày sau khi bị bệnh sỏi khớp, bệnh nhân đột nhiên khó thở, khó thở và đang trong tình trạng nguy kịch. Ông được chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng. Nhân viên cứu hộ khẩn cấp kích hoạt báo động đỏ. Chưa đầy một giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng sốc, chỉ số sống sót của bệnh nhân đã thay đổi nhanh chóng theo hướng bất lợi: huyết áp giảm từ 80 / 45mmHg, nhiễm toan chuyển hóa nặng.

Bác sĩ điều trị sơ cứu theo hệ thống sốc nhiễm trùng. Sau 3 giờ chăm sóc đặc biệt, nhiễm toan chuyển hóa không cải thiện, khí máu tăng lên và anh bất tỉnh. Trước khi cấp cứu, bác sĩ Đặng Thanh Hải, trưởng khoa phục hồi chức năng chuyên sâu, đã liên tục tham khảo ý kiến ​​với đội chạy thận và quyết định tiến hành lọc máu khẩn cấp.

Bệnh nhân dần thở phào nhẹ nhõm. Sau 17 giờ lọc máu liên tục, bệnh nhân đã hết sốc và được chăm sóc đặc biệt.

Bệnh nhân được lọc máu trong bệnh viện. Ảnh: do bệnh viện cung cấp – nếu nhiễm trùng không được kiểm soát tốt, sốc nhiễm trùng là một biến chứng rất nghiêm trọng và nguy cơ tử vong cao. Do đó, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, chẩn đoán và điều trị sớm. Trong sốc nhiễm trùng và nhiễm toan chuyển hóa nặng, lọc máu liên tục có thể được sử dụng như một chỉ định.

Thủy Quỳnh