Kirill Dmitriev, giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), đã công bố tin tức vào ngày 13 tháng Năm. Ông nói rằng loại thuốc này có thể cắt giảm một nửa thời gian phục hồi, đồng thời giảm gánh nặng cho các trung tâm y tế và 50% bệnh nhân nguy kịch.

Theo kế hoạch, các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành trên 330 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 vào tháng 5. Ngoài ra, RDIF đang tăng đầu tư vào bộ dụng cụ thử nghiệm sản xuất của đất nước trong khi cung cấp 2 triệu đô la tài trợ cho các dự án thử nghiệm lâm sàng. Favipiravir Nga.

Giáo sư Andrei Ivashchenko của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết công ty có thể sản xuất hàng chục nghìn liều điều trị mỗi tháng và con số này được coi là yêu cầu tối thiểu cho cả hai. Tuy nhiên, không có đủ dữ liệu để giải thích điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bị bệnh nặng. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy thuốc có nhiều tác dụng phụ, chẳng hạn như phụ nữ mang thai không thể sử dụng và có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Đó là Favipiravir. Ảnh: Fujifilm Holsings Corp / AP

Favipiravir, được sản xuất bởi công ty con y tế của Fujifilm. Thuốc đã được cấp phép sử dụng tại Nhật Bản từ năm 2014 và hiện đang được thử nghiệm tại Trung Quốc để điều trị Covid-19. Thuốc cũng đã được thử nghiệm tại Glenmark Dược phẩm ở Ấn Độ. Thuốc kháng vi-rút (nếu có) sẽ được sửa chữa nhanh hơn vắc-xin, đòi hỏi rất nhiều tiền và thời gian, khoảng 18 tháng đến 2 năm. Có nhiều cách sử dụng khác nhau, chẳng hạn như thuốc chống vi rút remdesivir, thuốc chống sốt rét hoặc hydroxychloroquine, thuốc ức chế HIV, ritonavir và lopinavir, thuốc chống viêm khớp … bệnh nhân Covid-19 đã ở Hoa Kỳ và Được sử dụng tại Nhật Bản.

Tính đến ngày 13 tháng 5, Nga đã ghi nhận hơn 242.000 ca nhiễm trùng và 2212 ca tử vong. Trên toàn cầu, hơn 4,4 triệu người đã bị nhiễm bệnh và 298.000 người đã chết vì căn bệnh này.

Tuấn (Reuters)