Vào cuối tháng 7, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) xác nhận rằng trong số 30 công ty, 15 công ty đã nhận được tài trợ từ dự án chuỗi cung ứng đa dạng ASEAN và đã chọn Việt Nam là điểm đến. Trước đó, trong một cuộc khảo sát do Jetro thực hiện vào cuối năm ngoái, 40% trong số 3.500 công ty Nhật Bản cho biết có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong ba năm tới.

Do đại dịch, làn sóng điều kiện việc làm có phần khó khăn là một tin tốt cho thị trường lao động Việt Nam, vì nhu cầu tuyển dụng của công ty dự kiến ​​sẽ cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người lao động Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức khi tiếp xúc với làn sóng thay đổi không ngừng từ Nhật Bản.

Người lao động làm việc tại nhà máy Hongan Daikin vào tháng 10/2019. Ảnh: Viễn thông -Trước hết, nguồn cung lao động Nhật Bản cho các công ty Việt Nam ngày càng nhiều, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Theo báo cáo thị trường tuyển dụng quý II / 2020 của Navigos Search, trong môi trường sản xuất kinh doanh đầy thách thức, một số công ty Nhật Bản đang cắt giảm giờ làm, cắt giảm lương hoặc điều chỉnh nhân sự. Một số khác do công ty mẹ tại Nhật Bản gặp khó khăn nên đã phải tạm đóng cửa nhà máy và chưa xác định thời điểm khởi động lại sản xuất kinh doanh.

“Có rất nhiều đơn. Người thất nghiệp vẫn thất nghiệp vì đã đóng cửa, hoặc vẫn có việc làm nhưng bị cắt lương, giảm thưởng. Một công nhân sản xuất của công ty Nhật Bản ở khu vực phía bắc Navigos cho biết: — -Thứ hai, ý định chuyển nhượng đầu tư dài hạn nên không có quý cuối, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty Nhật Bản mới thành lập tại Việt Nam không thể bắt tay vào sản xuất, đặc biệt, nhiều chuyên gia cao cấp Nhật Bản hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong nhà máy đã không thực hiện được. Việc vào Việt Nam đã làm trì hoãn nghiêm trọng việc ra quyết định một số vị trí, để kìm hãm đà tiến triển tốt của Covid-19, dự kiến ​​sẽ có những biến động đáng kể trong quý 4 năm nay, tính thanh khoản của khoản đầu tư sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng của một số công ty.-Dự kiến Các nhà đầu tư Nhật Bản mới sẽ tập trung vào Khu công nghiệp Tanglong 3 (Vĩnh Phúc) và Khu công nghiệp Tongwen 3 (Hà Nam) Tuy nhiên, xu hướng này không phải là nguồn cung cấp việc làm “trong mơ”, các nhà tuyển dụng cho rằng các công ty Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì Những vị trí rất khắt khe nhưng do khó khăn hoặc hạn chế về chi phí nên khả năng trả lương của họ có thể không cạnh tranh lắm.

Thứ ba, người lao động Việt Nam được đánh giá cao về nhiều mặt, nhưng người lao động Việt Nam cần cải thiện gia đình. Giám đốc điều hành hãng sơn nội thất Nhật Bản không tiết lộ tên đánh giá Nhiều công nhân Việt Nam có tay nghề cao và có khả năng hoàn thành công việc nhưng thiếu tiến độ.

“Bạn bỏ lỡ cách hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn. Người này cho biết: “Họ yêu cầu bạn làm gì với khách hàng, ví dụ như trong nhà hàng không có người giám sát, dù khách hàng ngồi ở đó bạn cũng có thể duyệt điện thoại hoặc ăn uống.” Người xin giấu tên cho biết nhiều nhân viên Đừng tự hào về công ty của bạn. “Mặc dù vấn đề lương cũng rất quan trọng. Nhưng nếu vì lương mà sẵn sàng chuyển sang công ty tiếp theo thì thật đáng tiếc. – Bà Nguyễn Thị Tường Hải, người sáng lập kiêm Tổng giám đốc công ty đưa lao động sang Nhật Bản Tôi nhận thấy làn sóng dần dần của các công ty Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời cho lao động trẻ Việt Nam, có nhiều sự lựa chọn hơn mà không phải sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý, tại chính công ty của mình, bà Hải cho rằng điểm mạnh của người lao động Việt Nam là có tay nghề cao, sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao, nhưng hạn chế là họ không phân biệt rõ ràng giữa trách nhiệm và nghĩa vụ, dễ bị coi thường và mất tập trung. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng lao động chuyên nghiệp.

“Tôi tin rằng chiến lược vĩ mô phải phát triển các phương thức kinh tế cụ thể hơn cho thị trường lao động để thực sự nắm bắt cơ hội. Một trong những vấn đề lâu dài là giáo dục, thị trường tiếp tục đào tạo nhiều “thầy” hơn “thợ” và không có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết cho doanh nghiệp, vì vậy chúng tôi luôn muốn thuê họ. Sách trắng “Ngay cả khi phải mất thời gian để có được nó, bạn có thể thành lập một doanh nghiệp.” Bạn cần gì “, cô nóiTheo đại diện của Hanoi Jettro, một trong những lý do khiến các công ty Nhật Bản chọn Việt Nam là nước này có lợi thế lớn so với các nước có nhiều lao động trong khu vực hiểu tiếng Nhật. Nhưng một thách thức khác là xu hướng mới, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ thuê người Việt Nam.

Hiện tại, một số công ty Nhật Bản đang tìm kiếm các ứng viên Hàn Quốc làm việc trong chuỗi cung ứng. Lấy đối tác Hàn Quốc làm ví dụ, công ty cung cấp dịch vụ cho thương hiệu điện tử lớn nhất Hàn Quốc và các nhà cung cấp Việt Nam.

Để đáp ứng Covid-19, một số công ty bán hàng Nhật Bản bắt đầu chuyển giao việc bán hàng của họ cho các công ty Việt Nam và Hàn Quốc. Vì vậy, họ hy vọng sẽ tuyển dụng được những lao động có kỹ năng nói tiếng Anh Hàn Quốc hoặc Việt Nam thay vì tuyển dụng những ứng viên biết tiếng Nhật như trước đây.