Ngày 23/4, bác sĩ Trần Quang Dự, khoa Ngoại cho biết, một bé trai 6 tuổi ở huyện Pyeongchang nhập viện do sốc, suy giảm tri giác, mạch nhanh, huyết áp tụt. , Nguy hiểm. đời sống. Cách đây 3 ngày, bé bị đau bụng quanh rốn, gia đình cho rằng bé bị bệnh về hệ tiêu hóa, uống thuốc không khỏi. Bé được chẩn đoán là bị viêm ruột thừa. Bác sĩ tiến hành sốc, mổ cấp cứu, cắt ruột thừa và làm sạch ổ bụng. Tại thời điểm phẫu thuật, ruột thừa của bệnh nhi được ghi nhận là hoại tử và vỡ. Hai ngày sau, cô bị nôn, buồn ngủ và lú lẫn. Bé đến bệnh viện khu vực cấp cứu sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa và tiến hành mổ cấp cứu. Hiện tại, sau ba ngày phẫu thuật, cháu bé đã tỉnh, sức khỏe đang dần hồi phục.

Tiến sĩ Du cho rằng, trong thời kỳ chống dịch, con người ngày càng xa rời xã hội, nhưng vẫn cần cẩn trọng và chú ý đến các vấn đề. Các vấn đề sức khỏe. Đừng quá lo lắng, nếu cần thì lo lắng không đến bệnh viện sẽ làm chậm kết quả chẩn đoán.

Nếu trẻ có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào, gia đình nên gọi bệnh viện để giải quyết các vấn đề cá nhân. Nếu cần, cần đưa bé đến cơ sở y tế kiểm tra càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

LêPhương