Tinh thần Omotenashi được hiểu là “lòng hiếu khách” hay “sự chào đón nồng nhiệt”. Từ văn hóa công sở cho đến thái độ làm việc trong nhà hàng, tinh thần này được thể hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của người Nhật. Tâm huyết của những con người Sakura là niềm đam mê giúp thiết lập bản sắc riêng trong văn hóa ứng xử và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Nhật Bản nổi tiếng với tinh thần thể hiện lòng tốt và sự đam mê. Người Nhật tin rằng kết quả tốt nhất luôn đến từ sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm cao của mọi người dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, áp dụng Omotenashi trong công việc giúp ích cho sự phát triển của công ty và tạo ra giá trị hữu ích cho khách hàng. Là người thừa kế di sản tinh thần của Nhật Bản, Suntory Wellness là công ty tập trung vào các sản phẩm cải thiện sức khỏe hàng ngày, là một trong những công ty có thế mạnh về lắng nghe và phục vụ khách hàng. Bắt đầu từ năm 2019, tại thị trường Việt Nam, với việc cung cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX, công ty tập trung xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm phục vụ khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt và đáng tin cậy. Đại diện của công ty cho biết sứ mệnh của Suntory Health’s là mang đến cho người tiêu dùng một lối sống năng động và lành mạnh bắt đầu từ độ tuổi và bắt đầu từ thực phẩm, không phân biệt tuổi tác. Đây là cơ sở và điều kiện chính của sức khỏe mọi người. Điều này cũng có nghĩa là tất cả các loại thực phẩm có thể dung nạp phải an toàn và tự nhiên.

Sau khi hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, công ty đã không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe người dùng. Kết hợp các thành phần của tự nhiên, kết hợp nền tảng kiến ​​thức khoa học của quá trình thử nghiệm và nghiên cứu lâu dài. Ngoài ra, công ty đã áp dụng một loạt các quy tắc để giao tiếp hiệu quả và trung thực với người tiêu dùng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ chu đáo, đồng thời thể hiện Tinh thần Omotenashi một cách chuyên nghiệp.

Chỉ bán hàng trực tiếp

Một trong những yếu tố để phân biệt Suntory Health là bán hàng trực tiếp, không phân phối qua đại lý. Doanh nghiệp bán và phục vụ khách hàng qua ba kênh: trang web, Facebook Messenger và các tiêu chuẩn. Hoạt động này nhằm mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực và hữu ích.

“Chúng tôi muốn trao đổi trực tiếp với khách hàng, dù họ ở đâu, chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của họ. Đồng thời, phương thức này cũng giúp chúng tôi kiểm soát số lượng sản phẩm để đảm bảo rằng những sản phẩm tốt nhất đến tay họ Đến tay khách hàng ”, đại diện Trung tâm Y tế Suntory cho biết. , Dịch vụ khách hàng tận tâm-Khi mua sắm trực tuyến, người dùng thường có nhiều băn khoăn trước và sau khi mua hàng. Lúc này, bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ đóng vai trò quyết định trong việc giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng một cách thỏa đáng.

Suntory Health đang thành lập một nhóm hỗ trợ khách hàng để hỗ trợ khách hàng. Trong mọi trường hợp

Tại Suntory Health Center, việc lắng nghe khách hàng quan trọng hơn việc bán hàng, và việc cung cấp cho khách hàng những giá trị thiết thực luôn được ưu tiên hàng đầu. Đại diện công ty cho biết, vì mỗi người đều có nhu cầu khác nhau nên cách thức và cách giao tiếp cũng phải khác nhau để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho từng khách hàng. Việc trao đổi thông tin trực tiếp về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX với khách hàng qua điện thoại sẽ giúp tăng sự kết nối của công ty với khách hàng và giúp khách hàng vững tin vào thương hiệu. .

Đóng gói tỉ mỉ, vận chuyển hàng cẩn thận

Tất cả các đơn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX luôn được đóng gói chặt chẽ theo từng lớp rồi mới được chuyển đến tận nhà khách hàng. Ngoài ra, trên mỗi gói còn có thông tin và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, thư cảm ơn khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm. Đây cũng được xem là một kênh truyền thông hiệu quả đề cao chất lượng dịch vụ trong việc phục vụ khách hàng. Đại diện Trung tâm Y tế Suntory. Hướng tới là đối tác tin cậy của khách hàngVới lối sống lành mạnh và tận hưởng một lối sống năng động, Suntory Health hy vọng sẽ không ngừng phát triển và tập trung vào dịch vụ khách hàng để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và thương hiệu.

Vũ độc lập