John Pennington đang trên đường đi qua Alaska và châu Mỹ khi dừng chân tại khách sạn Rimrock ở Vườn quốc gia Banff, Canada. Các nhân viên khách sạn phát hiện ra rằng vị khách đã vi phạm luật cách ly của Canada và dường như đã lợi dụng sơ hở ở biên giới Alaska để vào. – – Canada đã đóng cửa biên giới vào ngày 21 tháng 3, ngoại trừ những du khách đến và đi từ Alaska. Du khách đi du lịch giữa lục địa Hoa Kỳ và Alaska nên chọn con đường trực tiếp nhất và bị cấm băng qua các vườn quốc gia hoặc dừng lại tại các điểm du lịch. Họ mang biển số Mỹ và gương chiếu hậu còn hạn rời Canada.

“Hầu hết người Mỹ và xe cộ đều mang biển số Mỹ vì những lý do chính đáng,” một cảnh sát trả lời. CBC .—— Nhưng Pennington là một trong những người Mỹ đã phạm luật. Cảnh sát Canada ban đầu phạt Pennington 900 đô la và nói với anh ta rằng anh ta phải ở trong khách sạn cho đến khi anh ta rời đi vào ngày hôm sau. Trên đường đi, Pennington hóa ra là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên Núi Sulfur cách khách sạn không xa.

Pennington nói với cảnh sát rằng anh ta đang tìm thức ăn, và khách sạn Rimrock ban đầu là rất nhiều nhà hàng và quán cà phê. Nam du khách đã bị bắt và sẽ xuất hiện tại Canada vào tháng 11, đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 569.000 USD.

Cho đến nay, anh ta là người Mỹ duy nhất bị bắt vì vi phạm Đạo luật Phòng chống Covid-19. Từ Canada. Một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 cho thấy 81% người Canada hy vọng sẽ sử dụng các phương tiện không cần thiết để phong tỏa hoàn toàn biên giới qua Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Theo Travel + Leisure)

xem thêm