Đồng sáng lập Uber kiêm cựu CEO Travis Kalanick (Travis Kalanick) đang có một chuyến dã ngoại. “Ai sẽ đến bữa tiệc Travis Kalanick vào cuối tuần này?” Một thông báo xuất hiện trên màn hình điện thoại của nhà văn Nick Bilton của Vanity Fair.

“Uh, không!” Bilton trả lời. Lý do đầu tiên là anh ấy không được mời. Quan trọng hơn, bài đăng được phát hành khi Kalanick sống ở Los Angeles khi anh thấy ngày càng có nhiều đám đông Covid-19. Kalanick tổ chức một buổi tụ tập ngoài trời, và số lượng người tụ tập ít hơn buổi tụ tập được tổ chức trước “Cựu Covid” của tỷ phú.

Kalanick không phải là người duy nhất tụ tập trong trận đại dịch tồi tệ nhất trong 100 năm. Bilton nghe nói về một cuộc tụ họp lớn được tổ chức tại thị trấn ven biển Palm Springs ở Palo Alto, California, một cuộc họp kinh doanh ở Colorado sau chuyến bay ATV ở Hawaii sau khi lướt ván … Đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay. Tư nhân, tiểu bang này sang tiểu bang khác, quốc gia này đến quốc gia khác theo thứ tự có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp nhất mỗi tuần một lần. Diễn viên thân cận với CEO công ty công nghệ và đại gia bất động sản nói rằng máy bay tư nhân và mạng xã hội là bình thường. Có thể không đủ nguồn cung trên thị trường cho thuê máy bay trong thời kỳ đại dịch. Ảnh: Dmarge-Về nhiều mặt, tình hình còn khả quan hơn là tỷ phú lớn nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn trong 5 tháng qua khi giá cổ phiếu của các ông lớn công nghệ tăng vọt trên S&P hay Nasdaq. Mặc dù 16,3 triệu người Mỹ thất nghiệp, giá trị thị trường hiện tại của Apple là gần 2 nghìn tỷ đô la và Amazon vừa công bố lợi nhuận kỷ lục 5,2 tỷ đô la trong quý trước, cao gấp đôi mục tiêu của công ty trong năm nay.

Vậy, giới tinh hoa đang làm gì với số tiền khổng lồ của họ? -Người đi khắp nước Mỹ, cấy ghép ít nhiễm nCoV nhất. Khi dịch bệnh chưa bùng phát, một nhà đầu tư bất động sản giàu có khoe rằng anh ta đang ở Miami, sau đó chuyển đến Los Angeles khi tình hình ở Florida leo thang, và giờ đang đi ăn tối ở New York. bên ngoài. Kết quả là trong vòng 15 phút. Nếu bạn âm tính với vi rút, bạn có thể ăn tối cùng nhau. Một nhà đầu tư khác tiết lộ rằng các đồng nghiệp của anh ta cũng quyên góp 50.000 USD cho quỹ tiệc tùng của anh ta ở Palm Springs mỗi tháng. Billton đã nghe những câu chuyện tương tự từ những người giàu có ở Los Angeles hoặc Thung lũng Silicon.

Cùng lúc đó, tỷ phú David Geffen (David Geffen) đang ngồi trên du thuyền của mình, Tom Hanks (Tom Hanks) và Rita Wilson (Rita Wilson) đang có được quyền công dân “vẻ vang” Jeff Bezos (Jeff Bezos) cùng du thuyền của mình bắt một du thuyền khác đến Hy Lạp. Bạn gái anh tìm nhà, mua căn hộ triệu đô ở Los Angeles để làm khu nghỉ dưỡng, trong đợt đại dịch, người khác chi hàng triệu đô để mua quốc tịch ở một quốc gia “an toàn”.

Nếu bạn không muốn ở Hoa Kỳ, giới tinh hoa không cần phải vất vả ra nước ngoài. Một báo cáo của CNN cho thấy giới siêu giàu sẵn sàng trả tới 2,6 triệu USD để có quốc tịch và đi máy bay riêng đến đó. Không phải ai cũng sở hữu một chiếc máy bay riêng, nhưng những người có đủ tiền mặt có thể mua nó.

Công ty cho thuê máy bay tư nhân NetJets cho biết nhu cầu đặt vé năm nay đã tăng so với năm ngoái, và sự lây lan tiếp tục gia tăng khi dịch bệnh gia tăng. Ví dụ, các cuộc gọi dịch vụ NetJets tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vào tháng 6, tỷ lệ này đã tăng lên 195%. Hoạt động giải trí ngoài trời có thể giúp anh ấy bình tĩnh hơn; người giàu có hàng tá đồ chơi công nghệ mới để tiêu diệt thời gian. Ván lướt sóng eFoil là một trong những kiểu dáng mới mà giới tinh hoa sống ở vùng biển của Thung lũng Silicon ưa thích. Chiếc ván trị giá 12.000 USD này có thể liên tục lướt, bay và trượt tuyết trong một giờ với tốc độ 40 km / h sau hai giờ sạc. Nếu anh ta thích đi xe đạp thì người giàu có nhiều sự lựa chọn, đôi khi một chiếc xe đạp còn đắt hơn cả một ngôi nhà.

Vào tháng 7, Mark Zuckerberg đã trải qua cảnh mặt trắng bệch ở Hawaii vì kem chống nắng khiến dân tình không khỏi thích thú. Ảnh: Mega

Giữa Covid-19, khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng. Đại dịch khiến công nghệ trở nên dễ chơi hơnPhát triển chưa từng có. Surfer Zuckerberg là người giàu thứ tư trên thế giới với giá trị 100 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đạt 190 tỷ USD, mức cao kỷ lục khi tài sản ròng của ông tăng thêm 13 tỷ USD trong một ngày vào tháng Bảy. Vừa được giao phó. Nick Bilton cho biết: “nCoV chỉ là một loại virus dành cho người nghèo. Chúng tôi đã thấy nó lây lan sang những ngôi nhà nghèo, những gia đình nghèo, những người làm việc và sống ở những nơi chật chội, và trẻ em ở nhà không được giáo dục tốt trong trận dịch. .