Trong ảnh, trung tâm Leh, Jammu và Kashmir nằm ở độ cao 3.524 m. Leh là thủ đô của Vương quốc Ladakh, với khoảng 27.000 cư dân.

Trung tâm của Leh là bang Chamu và Kashmir, cao 3.524 m so với mực nước biển. Leh là thủ đô của Vương quốc Ladakh và có khoảng 27.000 cư dân.

Tháng 5 đến tháng 10 là thời gian tốt nhất để đến Ladakh, vì không có tuyết trên đường. Từ tháng 6 đến tháng 9, nhiều tour du lịch bằng xe máy được cung cấp cho khách du lịch. Tháng 10 là mùa thu, cả làng ngập tràn lá đỏ vàng.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Vượt qua Chadar hoặc hướng tới Thung lũng Spiti. Thời tiết tháng 4 còn se lạnh nhưng lại là mùa hoa mận nở.

Tháng 5-Tháng 10 là thời gian tốt nhất để đến thăm Ladakh, vì không có tuyết trên đường. Từ tháng 6 đến tháng 9, nhiều tour du lịch bằng xe máy được cung cấp cho khách du lịch. Tháng 10 là mùa thu, cả làng ngập tràn lá đỏ vàng.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Vượt qua Chadar hoặc hướng tới Thung lũng Spiti. Tháng 4, tiết trời còn se lạnh nhưng lại là mùa mận chín.

Trong trường hợp không có Covid-19, Ấn Độ cho phép xin thị thực trực tuyến thuận tiện, có giá khoảng 70 đô la Mỹ. Hành khách có thể xin thị thực từ ba tháng đến hai tuần trước khi khởi hành.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, hành khách sẽ hạ cánh tại Sân bay Kushuk Bakura Limpozi. Du khách được khuyên nên uống nhiều nước để tránh bị sốc nặng trong vài ngày đầu sau khi đến đây.

Khi Covid-19 ra mắt, Ấn Độ đã cho phép cấp thị thực trực tuyến rất tiện lợi, có giá khoảng 70 đô la Mỹ. Khách du lịch có thể xin visa sớm nhất là 3 tháng trước khi khởi hành đến tối đa là 2 tuần.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, du khách sẽ hạ cánh tại sân bay Kushuk Bakula Limpozi. Khuyến cáo du khách nên uống nhiều nước trước khi đến đây vài ngày để tránh ảnh hưởng độ cao.

Trong ảnh là khu chợ bán hoa quả, thực phẩm … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều đồ ăn.

Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có cà ri, mùi nồng không hợp với thực khách Việt Nam nên hãy lưu ý khi chọn món.

Hình là chợ bán trái cây, đồ ăn … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều đồ ăn. — Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có mùi thơm masala, không hợp khẩu vị với thực khách Việt Nam nên bạn lưu ý khi lựa chọn thực phẩm. Trong quá khứ, mọi người thường đánh thuế đối với hàng hóa đi qua vương quốc từ Kashmir, Tây Tạng, Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ năm 1974, Ladakh đã mở cửa đón khách du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho cư dân và đóng góp tới 50% GDP cho Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ năm 1974, Ladakh mở cửa cho tất cả các ngành du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho cư dân và đóng góp tới 50% GDP.

An ninh nguồn nước là một vấn đề lớn ở Tutuk, ngôi làng cực bắc của Ladakh. Để có thể uống nước, hầu hết mọi người đều đun chảy băng tan ở các sông suối ở miền bắc Pakistan. Vào ban đêm.

An toàn nước là một vấn đề quan trọng ở làng Turtuk ở cuối phía bắc Ladakh. Để có nước uống, hầu hết mọi người đã làm tan băng từ các con sông và suối ở miền bắc Pakistan.

Bên ngoài Leh hầu như không có sóng điện thoại, và điện sinh hoạt chỉ mất 2-3 giờ. vào ban đêm. Người dân chủ yếu theo đạo Phật và đạo Hồi Tây Tạng. Tại đây, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các nhà sư bày bán khăn len, sữa dê, giấy da như người dân.

Người dân chủ yếu theo Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo. Khách du lịch có thể dễ dàng bắt gặp những nhà sư bán khăn giấy len, sữa dê, giấy da như người.

Tu viện Chemrey cách trung tâm Leh khoảng 40 km, thuộc Giáo hội Phật giáo Drukpa, nơi được dành để phụng sự Vua Sengge Namgyal vào giữa nhiệm kỳ. Thế kỷ 17. Ngoài khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tu viện còn lưu giữ một bức tượng của Padmasambhava và 29 quyển kinh viết bằng chữ vàng.

Tu viện Chemrey cách trung tâm Leh khoảng 40 km, có Giáo hội Phật giáo Drukpa, dành riêng cho Vua Sengge Namgyal vào giữa thế kỷ 17. 29 quyển được viết bằng chữ vàng.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Trong vòng 10 ngày, giá thức ăn, khách sạn và xe hơi khoảng $ 500.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là nơi tọa lạc của Thung lũng Rupshu.

Con người sống bằng nghề nông.Lều bằng lông hoặc da bò, đặc biệt là những lều có lỗ thông hơi phía trên có thể thoát khói. Ngoài ra, họ cũng bán muối khai thác từ các cánh đồng ở sông Puja để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với hiện đại hóa.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Giá ăn uống, khách sạn và xe khoảng $ 500 cho 10 ngày.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là nơi tọa lạc của Thung lũng Rupshu.

Người dân sống bằng nghề nông nên có lều bằng lông thú hoặc da bò, đặc biệt lỗ thông hơi phía trên có thể hút thuốc. Ngoài ra, họ cũng bán muối khai thác từ các cánh đồng ở sông Puja để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với xu hướng hiện đại.

Sa mạc Ladakh có khí hậu lạnh và nhiệt độ thay đổi trong ngày. Cư dân chủ yếu sống dựa vào cừu, gia súc, dê và ngựa. Sừng dùng làm nông cụ, thịt làm thức ăn, phân làm chất đốt.

Ngoài ra, ngựa Ladakh có đặc điểm là tốc độ nhanh và sức bền mạnh mẽ, chúng được dùng làm công cụ vận chuyển.

Lông thú được dùng để làm da dê dài và mịn để làm khăn choàng.

Khí hậu ở sa mạc Ladakh lạnh và nhiệt độ thay đổi liên tục trong ngày. Cư dân chủ yếu sống dựa vào cừu, gia súc, dê và ngựa. Sừng dùng làm nông cụ, thịt làm thức ăn và phân dùng làm chất đốt.

Ngoài ra, tốc độ và sức mạnh của ngựa Ladakh cũng nhanh nên được dùng để chở hàng. Dê dài, nhẵn dùng để làm khăn choàng, khăn choàng.

Từ Ấn Độ đến Tây Tạng, Pangong Co hay Hồ Pangong nằm ở độ cao khoảng 4350 mét, rộng 5 km và dài 134 km. Vào mùa đông, mặc dù nước rất mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Pangong Cuo hay Hồ Pangong cao khoảng 4.350 m so với mực nước biển, rộng 5 km và dài 134 km. ‘Ấn Độ ở Tây Tạng. Vào mùa đông, mặc dù nước rất mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Thanh Thư

Nhiếp ảnh: Trần Trung Hiếu