Tiếp viên hàng không là công dân Mỹ đầu tiên nghe báo động về đại dịch Covid-19. Vào cuối tháng 1, khi nCoV lan ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phi hành đoàn bay đến châu Á đã bày tỏ lo lắng. Họ từng yêu cầu khử trùng các vật dụng, và nếu nghi ngờ bị phơi nhiễm, họ có thể tự kiểm dịch. Tiếp viên của các hãng hàng không lớn của Mỹ nói: “Chúng tôi xin phép được đeo khẩu trang.” Khi bắt đầu có dịch, các tiếp viên cho biết họ bị cấm đeo khẩu trang. , Đôi găng tay cao su. Dù cố tình thì họ cũng sẽ bị phạt. Trong thời gian này, họ sẽ không chấp nhận các chất khử trùng khác. Cho đến nay, khi tình hình đã được cải thiện, nguồn cung không đủ để bảo vệ phi hành đoàn. Nhiều tiếp viên hàng không đã nhận được găng tay y tế và chất bảo quản nCoV. Vâng, họ chỉ có găng tay đã được sử dụng trước đây, mục đích ban đầu là nhặt rác khi vệ sinh máy bay.

Hiệp hội Tiếp viên Mỹ có 50.000 trong số 20 thành viên. Hãng hàng không đã đưa ra cảnh báo rằng khủng hoảng, trường hợp khẩn cấp và chính phủ nên đóng vai trò chủ đạo, trưng cầu ý kiến ​​của nhiều bên liên quan để chấm dứt điều này Bệnh dịch. Ảnh: Reuters.

Hai tháng sau, nhiều tiếp viên hàng không người Mỹ vẫn báo cáo rằng họ thiếu thiết bị bảo hộ cơ bản khi phục vụ trên chuyến bay và không được hướng dẫn cách duy trì tình trạng tốt. Không bị nhiễm. Mối quan tâm chính là sau vài tuần làm việc mà không có thiết bị bảo hộ thích hợp, họ có thể đã tiếp xúc với hàng nghìn hành khách dương tính với nCoV. Sau đó họ tự lây nhiễm cho mình và vô tình lây cho hàng trăm hành khách khác trước khi họ phát hiện ra bệnh.

“Tệ thật, vì chúng tôi biết rằng nhiều người trong ngành chắc chắn sẽ lây vi-rút khi họ bay từ thành phố này sang thành phố khác, khách sạn. Các nữ tiếp viên hàng không sống ở Atlanta có 15 năm kinh nghiệm chia sẻ. – — Khoảng 119.000 tiếp viên bị Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tiếp nhận đã từ bỏ yêu cầu tự kiểm tra sau khi đến các khu vực có nguy cơ cao. Nó tiến hành kiểm tra. Mặc dù nhiều hãng hàng không không tiết lộ dữ liệu về các thành viên phi hành đoàn bị nhiễm coronavirus, nhưng con số này là hàng trăm hoặc hơn.

Au Trong vài tháng qua, Covid-19 cộng với việc đi lại Theo các tiếp viên hàng không của một số hãng hàng không, cách duy nhất để hủy chuyến bay là cung cấp giấy chứng nhận y tế của bác sĩ hoặc xét nghiệm nCoV. Kết quả là khả quan, những người khác chọn nghỉ không lương để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, họ đã liều lĩnh trừng phạt của công ty để thực hiện việc kiểm tra hồ sơ không tốt. “Chúng tôi giống như những con ong mang phấn hoa đi khắp nơi. Một số đồng nghiệp cho biết họ rất tiếc khi giúp đỡ những người đang lo lắng về việc liệu họ có lây bệnh cho người già và hành khách khuyết tật hay không. Có mời không. Những người khác lo lắng về việc mang virus về nhà và lây nhiễm cho những người thân yêu của họ. -Do sự phong tỏa ở nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ, các tiếp viên đã lo lắng rằng họ sẽ trở thành hãng hàng không. Theo Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA), mặc dù nhu cầu đi lại giảm mạnh, nhưng trong tuần cuối cùng của tháng 3, vẫn có gần 200.000 du khách Mỹ bay mỗi ngày. Ảnh: Reuters.

Một diễn đàn bí mật đã được thành lập vào ngày 22 tháng 3 để cho phép các tiếp viên hàng không chia sẻ những lo ngại về đại dịch. Chỉ sau hơn chục ngày, số lượng người tham gia đã lên đến gần 50.000 người. , Vị trí tiếp viên hàng không có kết quả dương tính với nCoV, cung cấp thiết bị bảo hộ cần thiết hoặc tư vấn về thực phẩm và thuốc cho những người bắt buộc cách ly các thiết bị này trong khách sạn ở thành phố nước ngoài. Có thời gian để mua thiết bị bảo hộ cho mình. Một số người được yêu cầu phải chăm sóc bản thân và tiếp tục làm việc ngay cả khi đang chờ kết quả xét nghiệm. Yêu cầu người khác quay lại làm việc trước khi nhận kết quả. Những người khác cho biết họ phải xét nghiệm dương tính để tự cô lập và được trả tiền. Nhiều tiếp viên nhanh chóng tuyên bố rằng họ chỉ đồng ý chấp nhận các cuộc phỏng vấn ẩn.Vì các hãng hàng không có quy định chặt chẽ trong việc trả lời giới truyền thông, mang tiếng vì sợ mất việc. “Chúng tôi biết rằng việc tiếp xúc với giới truyền thông là vi phạm các quy tắc. Tuy nhiên, tôi không có ý định chứng kiến ​​các đồng nghiệp của mình tiếp tục đối mặt với loại virus nguy hiểm này mà không có sự đảm bảo.” — Một tiếp viên giấu tên khác nói, giải quyết vấn đề này. Một vấn đề lớn khác với dịch là nhiều người vẫn thiếu thông tin. Sếp của cô đã yêu cầu cô xóa các bài đăng trên mạng xã hội của mình và khi các giám đốc điều hành khác báo cáo dịch bệnh, lo lắng hoặc thông báo rằng họ bị ốm, một số giám đốc điều hành khác cũng nhận được phản hồi tương tự. Một người viết: “Họ nói tôi gây nhầm lẫn cho các tiếp viên hàng không khác.” – Không chỉ hãng hàng không yêu cầu họ đóng cửa. Phi hành đoàn nhận ra rằng tương lai của họ cũng liên quan mật thiết đến tình hình tài chính của công ty. Điều này đã vô tình gây ra áp lực tìm việc.

Ngoài ra, một số hãng hàng không như American Airlines, Delta Air Lines, United Airlines, Southwest Airlines và JetBlue Airways cho biết họ khuyến khích nhiều hơn nữa. Các nhân viên và phi công ở nhà nếu họ nghi ngờ họ bị nhiễm bệnh. Theo American Airlines, hãng hàng không tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy tắc về sức khỏe và an toàn cũng như hướng dẫn của CDC và FAA và sẽ tiếp tục làm như vậy. American Airlines.

American Airlines dự kiến ​​sẽ mất khoảng 252 tỷ USD doanh thu trong năm nay. Trong ảnh, sân bay quốc tế Chicago O’Hare, Mỹ vắng tanh. Ảnh: CNN .

Ngày nay, các hãng hàng không ngày càng có nhiều hành động khẩn cấp hơn để đảm bảo rằng khách hàng hiểu được những thay đổi cần thiết. Nhiều hãng hàng không như American Airlines và Southwest Airlines đã cắt giảm các dịch vụ ăn uống cho hành khách trên chuyến bay để hạn chế tiếp xúc. Hầu hết các hãng hàng không đều cho biết họ đang làm hết sức mình để bảo vệ tốt nhất và toàn diện nhất cho tiếp viên trước tình trạng thiếu hụt trên cả nước. JetBlue cho biết từ ngày 15/4, nếu xét nghiệm dương tính với nCoV hoặc được bác sĩ yêu cầu cách ly, họ sẽ cho tất cả các thuyền viên nghỉ phép 14 ngày có lương. Đến cuối tháng 3, nhiều đoàn vẫn chưa cung cấp được các nhu yếu phẩm này. American Airlines cho biết họ đang điều chỉnh chính sách ngắn hạn để cho phép tiếp viên đeo găng tay trong chuyến bay. Hãng hàng không Southwest Airlines tuyên bố dù không cung cấp khẩu trang cho nhân viên do thiếu nguồn cung cấp nhưng hãng vẫn cho phép tiếp viên (có tiếp viên) sử dụng khẩu trang trên máy bay. Chính sách có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3. United Airlines đã bổ sung khăn lau khử trùng, tăng 25% lượng găng tay và cồn khử trùng trong bộ dụng cụ tiếp viên hàng không.

Tuy nhiên, các biện pháp này khó có thể ngăn chặn triệt để nCoV, do các tiếp viên luôn ngồi chung trên máy bay và sử dụng chung phòng tắm với hành khách. Một số người nói rằng ngay cả trên các chuyến bay mà hầu hết mọi người không được đưa đón, họ vẫn không được phép ngồi vào ghế hành khách trống để đảm bảo tránh xa xã hội. Nếu sự cố xảy ra trên tàu và hành khách cần được chăm sóc y tế khẩn cấp, họ sẽ tiếp tục hành động với tư cách là người đầu tiên không có thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Tiếp viên của một hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết: “Mỗi lần xuống sân bay, tôi đều khóc.” Cô cho biết, nỗi lo lớn nhất của cô hiện nay đến từ các đồng nghiệp. Tính đến ngày 7 tháng 4, Hoa Kỳ đã ghi nhận 367.000 trường hợp, và ít nhất 10.876 người đã chết vì nCoV. Một số tiếp viên muốn các hãng hàng không của họ đóng cửa để họ không phải tiếp tục công việc nguy hiểm. Nhưng cho đến lúc đó, nhiều người vẫn phải đi máy bay. Một nữ tiếp viên hàng không hài hước nói: “Không hành khách nào nhìn thấy nỗi sợ hãi của chúng tôi đằng sau lớp mặt nạ.” Nhưng cô nói thêm rằng thực tế, những nỗi lo ẩn đằng sau chuyện này ngày càng nhiều.

Sara Nelson, chủ tịch Hiệp hội Tủ hàng không Quốc tế (AFA-CWA), nói rằng nếu chính phủ và các hãng hàng không rút kinh nghiệm, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu vừa qua về vấn đề này có thể tránh được. Sau đại dịch Ebola năm 2015, cô và phi hành đoàn đã bay đến Atlanta để gặp gỡ các quan chức Hoa Kỳ và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh để tìm hiểu và phát triển các hướng dẫn mới cho tiếp viên đối phó với các bệnh truyền nhiễm. . Nhưng chỉ một số hướng dẫn này được sử dụng trong Covid-19.

Anh Minh (Theo Time)