Sau khi ở New York 5 năm, Jen Glatz, người sáng lập một công ty truyền thông, rơi vào cuộc sống tẻ nhạt: dành 1/3 số tiền mỗi tháng cho việc thuê nhà, đi dạo phố hàng ngày, đi ăn nhà hàng và làm quen với Cửa hàng. Cô cảm thấy đã đến lúc phải đóng gói túi xách, cất lại vào vali và đến một nơi ở mới.

Cô ấy đã bán 90% những thứ không dùng đến, và hành lý cuối cùng chỉ có 2 vali. Ảnh: Insider

Cô gái không chọn địa điểm cố định mà quyết định phiêu lưu tới một thành phố mới trên khắp nước Mỹ hàng tháng. Cô liên tục chuyển đến Austin, Denver, Portland, Chicago, Los Angeles …

Trong những tháng ngày di chuyển không ngừng nghỉ đó, Janne đã học được năm bài học quý giá trong suốt cuộc đời mình. Bài học đầu tiên là bạn không cần một tủ quần áo lớn. Trước đây, Jen cũng như bao cô gái trẻ khác, yêu thích thời trang và cuồng mua sắm. Cô ấy có nhiều thứ và chỉ mặc chúng mỗi năm một lần và cất chúng vào tủ.

Nhưng bây giờ đồ đạc chỉ có trong hai chiếc vali, Jen đã tự tay sáng tạo quần áo mới. . Cô ấy có thể biến chiếc váy bình thường trở nên kỳ ảo. Bây giờ trang phục đi công tác của anh ấy chỉ là quần legging đen, suit jacket (vest cách điệu), sơ mi hai dây, áo phông, quần jean, giày bệt… Cả hai thứ này đều có thể khiến bạn chịu chi hơn. suy nghĩ. Trong nhiều năm, Jen chỉ sống trong một căn hộ ở thành phố New York. Nhưng khi đến thành phố mới, cô ấy sống trong một căn hộ được thuê qua Airbnb hoặc các ứng dụng khác. Những ngôi nhà ít khi giống quảng cáo và thường khiến cô bất ngờ như nhà có bọ, phòng tắm trong nhà quá nhỏ, ẩm mốc, hôi hám … Ban đầu Jane nhớ nhà, nhớ nhà. Chiếc giường êm ái của anh ấy. Nhưng sau đó cô đã quen với việc sống trong những điều kiện không thoải mái và học cách xử lý mọi việc. Một phần lý do Jen có thể chịu đựng được là vì cô ấy chỉ cần đếm vài phút nữa là đến ngày cô ấy ra đi. Thỉnh thoảng cô đi xe đạp, nhưng phần lớn thời gian là đi bộ. Nó đã giúp anh ta nhìn thấy thành phố mới và tình cờ gặp một số nhà hàng thú vị và các sự kiện thú vị. Jane nói: “Tôi có thể nhớ họ trong xe.” Tập thể dục liên tục cho phép Jane kết bạn mọi lúc, mọi nơi. Lúc đầu, khi cô nghĩ mình sẽ sống ở mỗi thành phố trong 30 ngày, cô lo lắng về việc ở một mình vì cô không có bạn bè. Để tránh điều này, cô cố gắng tham gia các sự kiện địa phương mỗi tuần một lần. Kết quả là cô ấy có bạn bè ở hầu hết các thành phố mà cô ấy từng đến. Mọi người không chỉ đi ăn, đi chơi mà còn giữ liên lạc sau đó.

Trong sự kiện cô ấy tham gia, Jen cố gắng trò chuyện với ít nhất 5 người bạn mới. Ảnh: Insider-Bài học cô rút ra lần trước là cô đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn cô nghĩ. Đi du lịch với hai chiếc vali khiến cô không thể mua thêm những thứ mình không cần. Kết quả là cô ấy hiếm khi mua quần áo mới. Điều này có thể giúp anh ta tiết kiệm ít nhất 100 đô la một tháng. Giá thuê của nó cũng thấp hơn, vì giá thuê ở nhiều thành phố thấp hơn ở New York.

Phần đắt nhất của cuộc sống ở một thành phố mới là thức ăn. Mục tiêu của Jen là mỗi ngày chỉ ăn một lần, ngày hôm sau cô sẽ ăn thức ăn thừa cho bữa trưa. Tôi cũng đặt ra tiêu chuẩn ăn uống của riêng mình để không rơi vào tình trạng tiêu xài hoang phí.

Trong mắt các cô gái Nga, Bali thật khác

Anh Minh (theo “The Insider”)