Khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh làm việc tại nhà vào tháng 4 năm ngoái, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các hạn chế mới liên quan đến đại dịch vào ngày 22 tháng 9, có thể kéo dài đến sáu tháng – bao gồm cả các khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn cân nhắc chuyển việc. Ngành du lịch toàn cầu đang suy giảm đã bắt đầu nhắm đến nhân viên văn phòng để bù lỗ. Kiếm thu nhập từ khách du lịch. Đảo quốc Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, bao gồm Estonia, Georgia và Croatia, một làn sóng nhiệt tình mới đã bắt đầu. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, hãy “đánh đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của kế hoạch là khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất 3.504 euro (nếu đi Estonia) và 50.000 euro (một năm ở Barbados). Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở các vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến các kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis, 37 tuổi, người London, là người đứng đầu khách sạn Rebel và là một trong những thành viên mới của phong trào “làm việc từ xa”. “, còn được gọi là” thỉnh thoảng có khách đến thăm. “Sau khi đóng cửa mọi hoạt động văn phòng do lệnh ngừng việc, anh và người tình dành cuộc sống và làm việc ở Palma, Majorca, và từ từ tính đến chuyện trở về. Cho biết: “Phải mất một thời gian để thích nghi với cách tiếp cận mới. Tôi phải thoát khỏi những ràng buộc của giờ làm việc – thay vào đó tôi mua sắm vào sáng thứ Tư và sau đó làm việc vào ban đêm để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Vào những ngày nghỉ, đi biển hàng tuần (vì nó yên tĩnh hơn) và bắt kịp công việc vào cuối tuần. Tôi nghĩ đây là cách làm việc của thời đại mới. “

Francis rất vui khi có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau và bạn hiện đang xem xét khởi nghiệp từ Sicily, Ý, với tư cách là một công ty” dự án “mới nhằm phát triển một công việc với lối sống hòa bình .——” Tôi không khuyên tất cả những ai trở thành du mục toàn cầu; cơ hội mà chúng tôi cung cấp là theo ông, trong một khoảng thời gian ngắn, một hoặc hai tuần để sống và làm việc trong các môi trường khác nhau. . rà khoảng cách giải phóng Francis khỏi nhịp sống bình thường trong văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiếp ảnh: Ed Francis-Carolyn Brown, 58 tuổi, cũng là người đầu tiên trải nghiệm công việc từ xa và đang xem xét khả năng mở rộng. Phải rời khỏi văn phòng do lệnh ngừng việc, cô đã kinh doanh một căn hộ ở London ở Hy Lạp – nơi cho phép cô bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar. .

“Tôi có một kỳ nghỉ lễ một tuần và quyết định gia hạn nó. Đây là lần đầu tiên tôi có thể làm tất cả công việc của mình trên Internet, vậy tại sao lại không làm điều đó? Do chênh lệch múi giờ, tôi thường bắt đầu công việc lúc 6 giờ sáng, nhưng Tôi không phải lo lắng khi nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi. ”

Francis may mắn ở trong căn hộ của một người bạn của Palma Brown và tìm thấy căn hộ của anh ấy trên mạng. Ngày càng có nhiều công ty tập trung chủ yếu vào khách thuê trung và dài hạn – và nhu cầu về bất động sản của họ cũng đang tăng lên.

NomadX là một chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha, được thử nghiệm vào năm 2019 vào tháng 7 năm 2020 Việc thành lập công ty phát hiện ra rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. “Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích nghi. Bây giờ, chúng tôi bắt đầu thấy mọi thứ tăng lên rất nhiều khi lượng khách từ xa tăng lên. Đặc biệt là khi một số công ty lớn, chẳng hạn như Facebook, TwitThứ ba, Dave Williams, người sáng lập NomadX, cho biết: “Amazon và Apple nên hoạt động hoàn toàn trực tuyến.” – – Mô hình kinh doanh Đông Âu Flatio, số lượng khách truy cập ở Anh và 3 tháng trước đại dịch Trong khi đó, số lượng khách truy cập vào trang web của họ tăng 57% (từ tháng 1 đến tháng 2) và việc đóng cửa dần dần được nới lỏng (từ tháng 6 đến tháng 8).

Mặc dù Airbnb vẫn thận trọng về việc thay đổi các hạn chế đi lại, nhưng anh ấy rất nhanh nhạy trong việc phản ứng với các xu hướng thời trang đang thay đổi nhanh chóng. Dân số thế giới thu hẹp lại. – Xe tải di động trên Covid 19. Ảnh: Tiago Pinheira / Independent Camper-Có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống. Thông qua các dịch vụ du lịch như trước đại dịch, họ mở rộng thị trường bằng cách thu hút nhân viên làm việc từ xa, và công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học sức khỏe để phục hồi các dịch vụ cho những người muốn thay đổi khung cảnh của họ. Vào sáng sớm, buổi tối và các lớp học cuối tuần, hãy nếm thử nhiều loại thức ăn.

Tại Bồ Đào Nha, Martinhal Resorts được Lisbon, Cascais và Algarve cung cấp chiết khấu chỗ ở dài hạn cho các gia đình muốn chuyển đi trong thời kỳ đại dịch. Giá cho một ngôi nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 euro, cho ít nhất sáu tháng (98 euro cho ba tháng), bằng một nửa giá thông thường. Khách sạn cũng giảm giá cho những người lưu trú từ 7 ngày trở lên – chương trình giảm giá “ở lâu hơn, tiết kiệm hơn” sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Ngay cả các công ty cho thuê xe tải cũng đang cắm trại. Sau khi nhận thấy yêu cầu của khách hàng tăng 66%, Indie Campers sẽ tung ra dịch vụ đăng ký dài hạn. #vanlife (Đời sống xe tải) có thể vượt qua Instagram.

Sao Vy (Guardian)